Thứ tư, 22/09/2021 | 07:12
RSS

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine Trắng 14/3

Thứ ba, 14/03/2017, 11:08 (GMT+7)

Ngày Valentine Trắng còn được gọi là White Valentine, White day. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine Trắng xuất phát từ chuyện tình lãng mạn của một chàng trai Nhật Bản.

Rất nhiều người từng nghe nói đến cụm từ Valentine Trắng và băn khoăn tự hỏi Valentine Trắng là gì, diễn ra vào ngày nào? Ngày Valentine Trắng 14/3 diễn ra cách ngày Valentine Đỏ 14/2 đúng 1 tháng, là dịp để các bạn nam đáp lại tình cảm của các bạn nữ hoặc ngược lại. Ở một số nơi, Valentine Trắng còn được biết với tên White Day, White Valentine.

Valentine Trắng 14/3 1

Valentine Trắng 14/3 là dịp để phái nam đáp trả lại tình cảm của phái nữ

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Ngày lễ 14/3 bắt nguồn từ một câu chuyện tình mộc mạc và lãng mạn tại Nhật Bản cách đây nửa thế kỷ. Tương truyền vào năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật Bản vì muốn đáp lại tình cảm của người con gái yêu thầm mình nên đã làm tặng cô gái đó một hộp kẹo lớn trắng như tuyết sau đúng 1 tháng ngày Valentine Đỏ 14/2.

Cũng từ đó, Valentine Trắng trở thành ngày phái nam tặng quà để đáp lại tình cảm của cô gái thương yêu mình. Theo thời gian, dường như ngày 14/2 vẫn c hưa đủ ngọt ngào với những cặp đôi đang say đắm trong men tình nên nhiều bạn trẻ ở Nhật đã chọn thêm ngày 14/3 để bày tỏ tình cảm của mình với người yêu.

Dần dần, tục lệ này lan truyền ra nhiều nơi và ý nghĩa Valentine Trắng cũng biến tấu ít nhiều. Đúng 1 tháng sau ngày lễ Valentine Đỏ, không chỉ phái nam mà cả phái nữ sẽ đáp lại tình cảm của người đã tặng quà cho mình trong ngày 14/2 thay cho lời đồng ý hoặc cảm ơn.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Với giới trẻ hiện này, ý nghĩa của ngày Valentine Trắng 14/3 là lễ “đáp trả”. Trong ngày này, bạn trẻ sẽ đáp trả lại tình cảm của đối phương bằng những lời nhắn nhủ ngọt ngào, những câu tỏ tình chân thành và quà tặng dễ thương. Đặc biệt, phái nam đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện tình cảm với người con gái mình thích trong ngày 14/3 này.

Valentine Trắng 14/3 3

Quà tặng trong ngày Valentine Trắng thường là bánh quy, kẹo và sô cô la trắng

Quà tặng ngày Valentine Trắng

So với ngày lễ tình nhân 14/2, ngày Valentine Trắng 14/3 không phổ biến bằng song các cặp đôi Việt Namquốc tế vẫn không quên thể hiện tình cảm của mình trong dịp đặc biệt này. Khác với Valentine Đỏ, quà tặng ngày Valentine Trắng thường là bánh quy, kẹo và sô cô la trắng.

Không ít người tin rằng, nếu có ai tặng bạn một hộp bánh quy trong ngày 14/3 nghĩa là người đó đang thầm mến bạn. Trong khi đó, nếu được tặng kẹo, người ấy đang coi bạn là bạn bè thân thiết. Còn thông điệp ngầm của sô cô la trắng chính là một lời mời kết bạn. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng chọn thú nhồi bông, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang hay trang sức làm quà tặng ngày Valentine Trắng 14/3.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus