Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:27
RSS

5 cách làm thiệp Valentine đơn giản nhất quả đất cho hội vụng về

Thứ sáu, 10/02/2017, 20:02 (GMT+7)

Với những cách làm thiệp Valentine đơn giản và nhanh gọn dưới đây, ngay cả những người hậu đậu nhất cũng sẽ có được món quà handmade ý nghĩa và đẹp mắt cho một nửa yêu thương.

Sự kiện:

Thiệp cây tình yêu

Việc đầu tiên cần thực hiện trước khi áp dụng cách làm thiệp Valentine đơn giản là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu. Để làm được thiệp cây tình yêu, bạn cần chuẩn bị keo dính, kéo cắt, ruy băng hồng, len đỏ, dụ cụ dập cắt tạo hình trái tim, giấy bìa có nhiều màu khác nhau.

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 1

Cách làm thiệp Valentine đơn giản có rất nhiều và không hề tốn thời gian

Đầu tiên, tạo thật nhiều hình trái tim nhỏ bằng giấy bìa màu với dụng cụ dập cắt. Sau đó, lấy kéo cắt một tấm bìa trắng có kích thước 10 x 15 cm để làm thiệp Valentine handmade. Cắt 1 đoạn len đỏ dài khoảng 10 cm rồi dính vào giữa tấm thiệp.

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 2

Hướng dẫn làm thiệp Valentine handmade hình cây tình yêu

Gắn lên đầu sợi len một hình tim màu đỏ, sát bên dưới hình tim này dán thêm 2 hình tim khác. Thực hiện tương tự với các sợi len và hình tim khác để tạo thành cây tình yêu, sau đó đính một chiếc nơ ruy băng lên trên sợi len để trang trí. Cuối cùng, lấy 1 tờ bìa hồng kích thước 16 x 21 cm, gấp làm hai và dán vào mặt sau của tờ thiệp trắng là xong.

Thiệp trái tim 3D

Với cách làm thiệp Valentine đơn giản dạng trái tim 3D, cần chuẩn bị keo dán, kéo, mẫu in, giấy bìa màu đỏ và màu trắng. Trước hết, in mẫu hình tim lớn, 2 bên có 2 trái tim nhỏ lên giấy bìa đỏ rồi dùng kéo cắt ra. Tạo nếp gấp lõm với 2 trái tim nhỏ và nếp gấp lồi với trái tim lớn.

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 3

Mẫu in hình trái tim

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 4

Cách làm thiệp Valentine đơn giản dạng trái tim 3D

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 5

Thành phẩm đẹp mắt

Cắt mẫu trái tim tương tự lên tờ bìa màu trắng, cắt phần viền xung quanh rồi gấp làm đôi. Dán 2 trái tim nhỏ ở tờ bìa trắng lên trái tim màu đỏ, sao cho 2 trái tim nhỏ màu trắng trùng với 2 trái tim nhỏ mùa đỏ. Cuối cùng, cắt giấy bìa đỏ ra, gập làm 2 và dán bên ngoài tấm thiệp trắng là được.

Đây là kiểu thiệp trái tim đan giấy hình trái tim, kiểu này rất đơn giản ai cũng có thể làm được, chỉ cần sử dụng những dải giấy và đan xen nhau giống như đan chiếc quạt nan vậy.  Cách làm thiệp valentine đơn giản này như sau:

Thiệp trái tim đan bằng giấy

Với cách làm thiệp Valentine này, cần chuẩn bị kéo, phong bì đựng thiệp, dao rọc giấy các dải giấy màu và bìa giấy. Đầu tiên, rọc lên tờ bìa trắng những đường dọc có kích thước bằng nhau, rộng cỡ 0,5 cm.

Sau đó, cắt thêm các dải giấy màu có chiều rộng 0,5 cm, nên chọn các tờ giấy màu có tông gần nhau như hồng tím, hồng đào, hồng, đỏ nhạt, đỏ đậm. Luồn những dải giấy màu vừa cắt qua các dọc giấy trên tờ bìa trắng, nên bắt đầu làm từ phần đuôi của trái tim.

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 6

Hướng dẫn làm thiệp Valentine handmade dạng trái tim đan giấy

Cách thực hiện như sau: Hàng đầu tiên từ đuôi hình trái tim, đặt vào dọc trắng ở chính giữa tơ bìa một dải giấy màu hồng tím. Hàng thứ 2: Cài qua 3 dọc trắng dọc hồng tím thứ 2. Hàng thứ 3: Luồn qua 5 dọc trắng 1 dải hồng tím. Hàng thứ 4: Luồn qua 7 dọc trắng thêm 1 dải màu hồng.

Để có được tấm thiệp thật đẹp trong ngày lễ tình nhân, nên lưu ý đến sự tương đồng về màu sắc. Cụ thể: Hàng 5 dùng màu hồng, 3 hàng tiếp màu hồng nhạt, 2 hàng tiếp hồng đào, 2 hàng tiếp màu đỏ nhạt và 2 hàng cuối mùa đỏ.

Sau đó, cắt bỏ các dải giấy mùa thừa ra ở 2 bên tờ thiệp đi. Gập tấm thiệp lại, ghi lời chúc Valentine lên đó, cho thiệp vào phong bì và dán lại là xong.

Thiệp trái tim thêu chỉ

Để làm thiệp Valentine dạng này, cần chuẩn bị chỉ đỏ, kim khâu, bìa trắng và bìa đỏ. Đầu tiên, cắt bìa đỏ thành hình chữ nhật có kích thước tùy chọn rồi gập đôi theo chiều dài. Cắt thêm 1 hình chữ nhật nhỏ hơn từ tờ bìa trắng.

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 10

Hướng dẫn làm thiệp Valentine handmade bằng chỉ

Cắt một hình trái tim thật đẹp làm mẫu rồi đặt khuôn đó lên trên hình chữ nhật màu trắng vừa cắt. Dùng kim chỉ để thêu hình trái tim đỏ lên thiệp.

Bước tiếp theo trong cách làm thiệp Valentine đơn giản, bạn chỉ cần khâu hoặc dùng máy may để viền lại hình trái tim vừa thêu lên tờ bìa trắng là được.

Thiệp trái tim cuộn

Trước tiên, cần chuẩn bị bút, thước, kéo, keo dán, giấy bìa trắng, giấy bìa đỏ. Bước thứ nhất, cắt một hình trái tim bằng bìa đỏ và cắt các dải nhỏ dài từ giấy trắng hoặc để đơn giản và tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng giấy cuộn quilling để làm. 

Cách làm thiệp Valentine đơn giản 11

Cách làm thiệp Valentine đơn giản từ giấy cuộn quilling

Sau đó, cuộn tròn các dải giấy lại theo hình xoắn ốc, nhớ cuộn thật chặt tay. Dán các dải giấy đã cuộn vào kín hình trái tim bằng bìa. Đính thêm một chiếc nơ nhỏ bằng dây ruy băng lên đầu hình tim là xong. Bước cuối cùng trong cách làm thiệp Valentine đơn giản này, bạn chỉ cần lật mặt sau của tấm bìa và ghi lời chúc lên.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus