Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:48
RSS

Bất ngờ trước gia cảnh khốn khó của Á khôi bị tước danh hiệu Nguyễn Thị Thành

Thứ ba, 14/03/2017, 12:46 (GMT+7)

Nguyễn Thị Thành từng tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp song chỉ vì trót làm răng sứ mà người đẹp vượt khó này đã bị tước danh hiệu Á khôi một cách đáng tiếc.

Trước ngày bị tước vương miện, Á khôi Nguyễn Thị Thành từng tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa khôi du lịch Việt Nam The Face, Hoa hậu Việt Nam,… Đáng tiếc là tại sân chơi nào, tên tuổi của người đẹp Bắc Ninh cũng gắn liền với scandal, đến mức không ít người gán cho cô biệt danh “Nguyễn Thị Thành hoa hậu thị phi” dù thành tích cao nhất của cô chỉ là Á khôi Du lịch.

Người đẹp vượt khó

Á khôi Nguyễn Thị Thành 1

Gương mặt và hàm răng của Nguyễn Thị Thành khi mới đi thi hoa hậu

Nguyễn Thị Thành được lần đầu biết đến khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Thời điểm đó, rất nhiều bài báo gọi cựu Á khôi Du lịch là người đẹp vượt khó bởi cô xuất thân từ một gia đình thuần nông, cả bố và em trai đều bị tật. Ngay từ nhỏ, Nguyễn Thị Thành đã phải tự bươn chải để lo cho bản thân và phụ giúp gia đình.

Cảm động trước hoàn cảnh của cô gái 9x, nhà báo Ngô Bá Lục từng chia sẻ trên Facebook cá nhân câu chuyện Nguyễn Thị Thành đi thi hoa hậu mà chỉ có 3 chiếc váy, không có người thân nào theo cùng để hỗ trợ trong khi các thí sinh khác thì váy nọ váy kia với cả đoàn người hộ tống. Đặc biệt, nhà báo Ngô Bá Lục tiết lộ, nhà Thành rất nghèo, em trai bị câm trong khi bố bị ngọng.

Nhận xét về Nguyễn Thị Thành vào thời điểm đó, nhà báo đánh giá cô khó đạt giải trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 bởi ngoan hiền và chân chất quá. Điều khiến anh đặc biệt xúc động là tình cảm mà Thành dành cho người thân, khi luôn ước bố sẽ nói chuyện được như người bình thường và em trai biết nói thay vì ước được giải cao, giàu sang phú quý cho riêng mình.

Người đẹp lận đận

Khi tham gia The Face 2016, Nguyễn Thị Thành từng được đánh giá là thí sinh đầy tiềm năng. Tiếc rằng cô đã chủ động xin dừng cuộc chơi vì lý do gia đình khi chưa thể hiện được nhiều về bản thân. 

Á khôi Nguyễn Thị Thành 2

Á khôi Nguyễn Thị Thành trước khi bị tước danh hiệu

Sau đó không lâu, cô tiếp tục đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và là một trong những gương mặt sáng giá có cơ hội giành vương miện. Vậy nhưng, cô gái 23 tuổi buộc phải ra đi trong tiếc nuôi ngay trước đêm chung kết vì bị phát hiện đã từng bọc răng thẩm Mỹ Chuyện tố qua tố lại sau đó giữa ban tổ chức cuộc thi và Nguyễn Thị Thành đã khiến hình ảnh của người đẹp ít nhiều bị ảnh hưởng.

Sau này, khi đạt danh hiệu Á khôi Du lịch trong cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, những tưởng từ đây sự nghiệp sẽ thăng hoa thì không, dường như vận rủi vẫn đem bám Nguyễn Thị Thành. Chỉ sau vài ngày được gọi là Á khôi Nguyễn Thị Thành, cô đã bị thu hồi danh hiệu cũng vì chuyện những chiếc răng.

Điều này đã khiến cô gái Bắc Ninh trở thành người đẹp đầu tiên bị tước danh hiệu ở Việt Nam. Không chỉ mất danh hiệu Á khôi, Nguyễn Thị Thành còn vuột mất cơ hội tham gia Miss Eco International được tổ chức tại Ai Cập sắp tới.

Đột ngột “mất liên lạc” sau khi bị tước ngôi Á khôi 

Á khôi Nguyễn Thị Thành 3

Á khôi Nguyễn Thị Thành 4

Nguyễn Thị Thành cắt liên lạc với mọi người sau khi bị tước danh hiệu

Ngay sau khi bị tước danh hiệu Á khôi, Nguyễn Thị Thành đột nhiên “mất tích” và cắt đứt liên lạc với mọi người. Trên fanpage chính thức của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, ban tổ chức và các thí sinh khác đang rất lo lắng trước sự biến mất của người đẹp.

Á khôi Nguyễn Thị Thành 6

Cư dân mạng khẳng định luôn coi Nguyễn Thị Thành là Á khôi Du lịch

Trong khi đó, một số tờ báo cũng cố gắng liên lạc với đại diện ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 và bản thân Nguyễn Thị Thành song điện thoại của 2 bên đều “ngoài vùng phủ sóng”. Trước thông tin này, đông đảo cư dân mạng đã kêu gọi mọi người ủng hộ Nguyễn Thị Thành và khẳng định cô hoàn toàn xứng với ngôi Á khôi Du lịch.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus