Thứ tư, 22/09/2021 | 03:10
RSS

VKSND Tối cao yêu cầu khởi tố bị can vụ ông già 76 dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Thứ tư, 15/03/2017, 20:52 (GMT+7)

Viện trưởng Viện KSND tối cao đã có văn bản chỉ đạo Viện KSND TP.Vũng Tàu yêu cầu Công an thành phố khởi tố ngay bị can Nguyễn Khắc Thủy về hành vi dâm ô với trẻ em.

Ngày 15/3, Viện KSND tối cao đã có văn bản thông báo chỉ đạo của ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao về vụ án “dâm ô đối với trẻ em” xảy ra tại phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã có văn bản chỉ đạo Vụ trưởng Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án về trật tự xã hội (Vụ 2) Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra làm rõ vụ án, sớm đưa ra kết luận để kịp thời xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật

“Thông qua vụ án này, yêu cầu Vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án trật tự xã hội, Viện trưởng Viện KSND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư rà soát ngay toàn bộ vụ việc, vụ án về loại tội phạm này trong toàn quốc và báo cáo bằng văn bản đến Viện KSND tối cao trước ngày 20/3/2017 để chỉ đạo xử lý nghiêm minh, chống bỏ lọt tội phạm”, Văn bản Viện KSND tối cao nêu rõ.

VSKND tối cao

Viện trưởng Viện KSND tối cao yêu cầu bị can Nguyễn Khắc Thủy

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có văn bản yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp điều tra và có kết luận về vụ việc.

Trước đó, chị Trần Thị Thu Thủy (ngụ phường Nguyễn An Ninh) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, ngụ tại một chung cư ở TP Vũng Tàu) đã có hành vi dâm ô với con gái chị là cháu T.N.T, sinh năm 2009. Theo chị Thủy, cháu bé bị dâm ô trong thời gian nghỉ hè ở nhà một mình còn chị đi làm vắng.

Sau khi chị Thủy tố cáo, Công an TP Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra. Thượng tá Trịnh cho biết thêm, ngoài đơn tố cáo của chị Thủy, quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã tìm ra được 6 cháu bé khác được cho từng bị ông N.K.T dâm ô, trong thời gian kéo dài từ 2012 đến 2016.

Ngày 24/8/2016, Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án “dâm ô đối với trẻ em” xảy ra tại phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu.

Cơ quan này cho biết thêm, với tình tiết mới là có 6 cháu bé khác cũng khai là nạn nhân của người bị tố cáo là ông N.K.T nên cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để làm rõ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus