Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:02
RSS

Vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức: Cơ quan chức năng thông tin chính thức về vụ việc

Thứ hai, 31/07/2017, 15:13 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tạm giữ một thợ hàn xì cũng như triệu tập chủ xưởng bánh để phục vụ cho công tác điều tra vụ hỏa hoạn làm 8 người tử vong.

Liên quan đến vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức (Hà Nội) làm 8 người tử vong, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ một thợ hàn xì là Kiều Tiến Vinh cũng như triệu tập chủ xưởng bánh kẹo là anh Trần Văn Được (25 tuổi) để phục vụ công tác điều tra.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài ĐứcHiện trường vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức. Ảnh Dân Việt

Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn trong xưởng bánh được xác minh là do thợ hàn xì bất cẩn trong quá trình sữa chữa xưởng bánh khiến tia lửa điện bắn vào trần bằng xốp gây nên vụ cháy.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm cụ thể cho các cá nhân, tổ chức liên quan.

Cháy xưởng bánh kẹoCháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức khiến 8 người tử vong và 2 người bị thương nặng. Ảnh Phụ Nữ VN

Theo đó, trưa ngày 29/7, tại xưởng bánh kẹo nhà anh Được đã xảy ra một vụ hỏa hoạn làm 8 người tử vong và 2 người khác bị thương nặng.

Khu nhà xưởng bị cháy rộng khoảng 170m2, mặt tiền khoảng 7m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc trên.

Sự thật đau lòng trong vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức. Nguồn: VTC1

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN