Thứ hai, 08/08/2022 | 05:21
RSS

Cháy xưởng kẹo làm 8 người tử vong: Tiết lộ nguyên nhân của vụ việc

Thứ bảy, 29/07/2017, 20:43 (GMT+7)

Vụ cháy xưởng kẹo ở Hoài Đức (Hà Nội) được xác định là do sửa hàn xì bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Liên quan đến vụ cháy xưởng kẹo làm 8 người tử vong ở Hoài Đức (Hà Nội), nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do sửa hàn xì bị bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Huyện ủy Hoài Đức vừa có báo cáo gửi Thành ủy TP Hà Nội về vụ việc trên, theo đó, vụ cháy xảy ra trên xưởng sản xuất bánh kẹo có diện tích khoảng 170m2 do ông Trần Văn Được, quê huyện Phúc Thọ làm chủ. Ông Được thuê đất của ông Lợi (thôn Chiến, xã Đức Thượng) để sản xuất.

Cháy xưởng kẹo ở Hoài Đức

Hiện trường vụ cháy xưởng kẹo ở Hoài Đức. Ảnh Vnexpress

Xưởng sản xuất này nằm trên mặt đường QL32 được bít tôn xung quanh. Huyện ủy Hoài Đức cho biết, ngay sau vụ cháy đã điều động công an huyện, ban chỉ huy quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… dập lửa và cứu nạn nhân.

Theo các công nhân làm việc tại xưởng bánh, xưởng sản xuất này không có lối thoát hiểm. Cách duy nhất thoát ra ngoài là lối cửa chính. Do vậy, khi đám cháy xảy ra nhiều người đã bị mắc kẹt lại bên trong.

cháy xưởng kẹo

Xe cấp cứu đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ cháy xưởng kẹo. Ảnh Tiền Phong

Khoảng 12h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Có 2 nạn nhân đang được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Đan Phượng và 8 nạn nhân khác tử vong trong vụ hỏa hoạn này.

Khoảng 10h30 hôm nay, một tiếng nổ lớn tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), khói lửa bốc lên nghi ngút, cao hàng chục mét. Được biết, lực lượng PCCC cùng nhiều xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập lửa cũng như cứu nạn những người mắc kẹt.

Cháy xưởng bánh kẹo làm 8 người tử vong. Nguồn: Vietnam +

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN