Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:17
RSS

Vụ cháy 8 người tử vong tại xưởng bánh kẹo: "Tôi đang làm sô-cô-la thì thấy lửa ở tầng trên ập xuống"

Thứ bảy, 29/07/2017, 16:46 (GMT+7)

Theo lời kể của nhân chứng thoát chết trong đám cháy cho hay, khi cả xưởng đang làm bánh thì bất ngờ thấy ngọn lửa trên tầng 2 ập xuống khiến mọi người mới hoảng sợ bỏ chạy.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất bánh kẹo ở (Hoài Đức, Hà Nội) khiến 8 người tử vong vào sáng 29/7, theo các nhân chứng làm việc tại xưởng bánh cho biết, khi xảy ra hỏa hoạn họ đang làm việc tại ở tầng dưới thì thấy khói qua các khe cửa bốc lên, tầng trên ngon lửa cháy dữ dội. Thời điểm xảy ra vụ cháy có khoảng 20 công nhân tháo chạy ra ngoài, nhưng còn nhiều người mắc kẹt phía trong.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người tử vong 1

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người tử vong ở Hoài Đức

Trao đổi với PV, chị May (một công nhân thoát chết tại xưởng bánh) cho biết: "Lúc xảy ra vụ cháy, chúng tôi đanh làm sô-cô-la ở tầng dưới thì thấy chập điện và ngọn lửa ở tầng trên ập xuống. Cả xưởng lúc đó có khoảng 19 người cùng chạy ra ngoài, mọi người chạy ra tới của nhưng ngọn lửa lớn quá không ra được. Có khoảng 10 người bị kẹt lại, 3 người đưa đi cấp cứu và mấy người đã tử vong".

8 người tử vong trong vụ hỏa hoạn, chị May (áo đen) may mắn thoát nạn kể lại sự việc

Cũng theo chị May, lúc đó ngọn lửa ập xuống quá bất ngờ khiến ai cũng hoảng sợ và bỏ chạy ra cửa. Xưởng bánh kẹo có hình chữ U, phía sau không có lối thoát nên moi người phải đổ dồn về phía có cửa.

Một cán bộ PCCC cho hay, khi lực lượng cứu hỏa đến nơi ngọn lủa cháy dữ dội. Đây là tiệm làm bánh nên có nhiều dầu mỡ và chất gây cháy nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, người thân những người mắc kẹt bên trong không giữ được bình tĩnh đã gào khóc khi thấy lực lượng chức năng đưa thi thể ra ngoài.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người tử vong 3

Người thân những người mắc kẹt bên trong không giữ được bình tĩnh đã gào khóc khi lực lượng chức năng đưa thi thể ra ngoài

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định (Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết: "Đến chiều, lưc lượng chức năng đã đưa được 8 thi thể tử vong trong xưởng bánh ra bên ngoài.Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 29/7 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn trong xưởng bánh kẹo ngay mặt đường tại Km 19.5 Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) khiến nhiều người thương vong.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người tử vong 4

Xe cứu thương đưa 1 số nạn nhân đi cấp cứu

Theo người dân sống xung quanh xưởng bánh kẹo này cho biết, vào thời điểm trên, nhiều người thấy khói bốc lên nghi ngút kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Sau khi phát hiện, mọi người đã hô hoán và tìm cách dập tắt đám cháy. Thời điểm xảy ra đám cháy nghe thấy có nhiều tiếng la hét vọng ra từ phía nhà xưởng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN