Thứ ba, 04/10/2022 | 20:27
RSS

Bé gái bị người hàng xóm HIV xâm hại: Đã có kết quả xét nghiệm

Thứ hai, 31/07/2017, 13:45 (GMT+7)

Qua quá trình trưng cầu giám định pháp y bộ phận sinh dục và xét nghiệm HIV đối với cháu bé 11 tuổi bị người đàn ông hàng xóm xâm hại, cơ quan điều tra cho biết cháu bé có kết quả âm tính với HIV.

Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thị Ng. (11 tuổi, trú tại thôn Hoàng Long, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình) bị ông Vũ Văn H. (54 tuổi, người hàng xóm bị HIV giai đoạn cuối, trú tại cùng địa chỉ) xâm hại ngày 30/4, PV đã liên hệ với chị Nguyễn Thị N. (mẹ cháu Ng.) để tìm hiểu thông tin về tình hình sức khỏe của cháu Ng.

Theo thông tin chị N. cung cấp, sau khi được con gái kể về việc mình bị ông H. xâm hại, chị N. đã có đơn trình báo lên cơ quan chức năng với mong muốn điều tra, xử lý vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị N. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoa Lư đã tiến hành các hoạt động điều tra, trưng cầu giám định pháp y bộ phận sinh dục và xét nghiệm HIV đối với cháu Nguyễn Thị Ng.

Bé gái bị người đàn ông nhiễm HIV xâm hại

Bé gái bị người đàn ông nhiễm HIV xâm hại khiến nhiều người phẫn nộ. Ảnh: Duẩn.

Thông tin với PV Đời sống Plus chiều ngày 30/7, chị N. cho biết cơ quan chức năng đã thông báo kết quả giám định pháp y, xét nghiệm HIV của cháu Ng. “Cơ quan chức năng đã có thông báo cụ thể kết quả của cháu với gia đình".

Theo đó, vùng kín của cháu bị sưng, mang trinh không bị rách, có phát hiện xung huyết tại gốc màng trinh. Kết quả xét nghiệm HIV cũng cho kết quả âm tình”, chị N. thông tin.

Chị N. cũng cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm bản thân chị N. cùng những người thân của cháu Ng. mới vơi bớt đi phần nào nỗi lo. “Thú thật, nếu như cháu bị lây nhiễm HIV thì gia đình tôi không biết phải làm thế nào. Cháu vẫn còn quá nhỏ”.

Be gai bi nguoi dan ong nhiem HIV xam hai

Nhà của cháu bé bị xâm hại ở ngay sát nhà hung thủ. Ảnh: Duẩn.

Trước những lo lắng của nhiều người dân về việc cháu Ng. có thể sẽ nghỉ học như trường hợp của chị mình là cháu Nguyễn Thị T., chị N. cũng cho biết sẽ cố gắng động viên và cho con tiếp tục đi học.

“Hoàn cảnh gia đình tôi như vậy, cũng vì tôi tham công tiếc việc nên mới không có thời gian chăm sóc cho các cháu dẫn đến việc như thế. Thời gian tới, tôi cũng sẽ cố gắng thu xếp công việc để động viên, chăm sóc cháu và sẽ tiếp tục cho cháu đi học”, chị N. chia sẻ.

Cháu bé 11 tuổi bị xâm hại

Đáng chú ý, trước đó, người chị gái của cháu Ng. cũng đã bị một người hàng xóm khác xâm hại. Ảnh: Duẩn.

Như thông tin Đời sống Plus đã đăng tải trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 30/4, chị N. vừa đi làm về nhà thì thấy 2 người con gái là cháu Nguyễn Thị T. (14 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Ng. (11 tuổi) đang ngồi ôm nhau khóc trong nhà.

Ngay sau đó, chị N. đã gặng hỏi nhưng cả 2 con đều không nói, nét mặt sợ sệt. Ngồi động viên 2 con một lúc lâu sau, chị N. tá hỏa khi được các cháu cho biết đứa con gái út của chị là cháu Ng. bị ông Vũ Văn H. xâm hại.

Uất ức trước hành vi đồi bại của người đàn ông đã qua tuổi ngũ tuần, chị N. đã làm đơn tố cáo lên Công an xã Trường Yên mong cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN