Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:01
RSS

Bé gái bị người đàn ông nhiễm HIV xâm hại: “Các bạn nói cháu bị nhiễm HIV và không chơi với cháu”

Chủ nhật, 30/07/2017, 09:10 (GMT+7)

“Cháu đến lớp, bạn bè đều trêu đùa cháu bị lây nhiễm HIV từ bác H. nên không ai dám chơi với cháu cả”, cô bé 11 tuổi nghẹn ngào nói.

Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thị Ng. (11 tuổi, trú tại thôn Hoàng Long, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình) bị hàng xóm là ông Vũ Văn H. (54 tuổi) đang bị HIV giai đoạn cuối xâm hại vào ngày 30/4, PV đã có cuộc trao đổi với cháu Ng. về những vấn đề xung quanh vụ việc trên.

bé gái bị người đàn ông nhiễm HIV xâm hại

Căn nhà của bé gái bị người đàn ông nhiễm HIV xâm hại không có thứ gì đáng giá

Dường như vẫn còn "dư chấn" rất nặng nề sau khi bị người đàn ông đáng tuổi bác mình xâm hại tinh dục, cháu Ng. tỏ ra rất sợ sệt khi có người hỏi về việc này. Phải thuyết phục một hồi lâu và có sự tác động của người bác là ông Nguyễn Ngọc Đào (61 tuổi) cô bé với dáng người nhỏ bé, còi cọc mới dám tiếp chuyện với PV.

Theo như lời cháu Ng. kể lại, ông H. là hàng xóm ở sát ngay cạnh nhà với gia đình cháu. Vì tuổi còn nhỏ nên mặc dù được người thân nhắc nhở không nên tiếp xúc với ông H. vì ông H. bị HIV nhưng thỉnh thoảng cháu Ng. vẫn hay sang nhà ông H. chơi.

Xâm hại tình dục

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc cháu bé bị xâm hại nằm sát với nhà của gia đình chị N. Ảnh: Duẩn.

“Thỉnh thoảng, bác ấy có gọi cháu sang, cho cháu kẹo. Cháu cũng giúp bác ấy làm một số việc nhà. Hôm ấy, bác ấy sang nhà chơi và rủ 2 chị em cháu sang nhà bác ấy ăn mì tôm. Chị cháu không đi và có dặn cháu không được sang. Tuy nhiên, khi chị cháu bận thổi cơm thì cháu chạy sang bên nhà bác H.

Bác ấy dẫn cháu đi vào nhà và bảo cháu ngồi lên giường đợi bác ấy đi pha mì tôm.

be gai bi nguoi dan ong nhiem HIV xam hai

Ngôi nhà nhỏ liêu xiêu của gia đình cháu Ng.

Sau khi làm xong, bác bảo cháu không được nói với ai nếu không bác ấy đánh chết. Được 1 lúc thì chị cháu đến, khi ấy, bác H. bảo cháu mặc quần áo vào rồi đuổi 2 chị em cháu về”, cháu Ng. nhớ lại.

Cháu Ng. thông tin thêm, sau đó một lúc, ông H. tiếp tục sang nhà và yêu cầu và đe dọa 2 chị em giữ kín mọi chuyện. Nếu để lộ ra thì ông H. sẽ không tha.

Xâm hại

Cháu Ng. vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì xảy ra với mình. Ảnh: Duẩn.

Chia sẻ với PV qua đường dây điện thoại, chị N. (mẹ cháu Ng. đang chèo đò ở Tràng An) cho biết: “Ngay sau khi nghe 2 con kể chuyện bị ông H. xâm hại, tôi sợ quá nên đã đưa cả gia đình sang ngôi nhà được các tổ chức thiện nguyện xây ở tạm dù chưa hoàn thiện”.

người bố mắc bệnh tâm thần

Bố cháu Ng. đã bị bệnh về tam lý nhiều năm nay

Chị N. cũng chia sẻ thêm, từ khi xảy ra vụ việc, người dân trong xóm có lời ra tiếng vào. Cháu Ng. đi học ở trường cũng thường xuyên bị bạn bè dùng những lời lẽ không tốt để nói xấu khiến cháu bị ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề.

“Các bạn ấy nói cháu bị bác H. xâm hại, rồi thì cháu bị nhiễm HIV từ bác ấy nên không ai chơi với cháu nữa”, cháu Ng. cho biết.

ảnh

Bữa trưa đạm bạc của hai chị em Ng. và người bố bị bệnh

Niềm mong mỏi đối với chị N. lúc này là mong sao cơ quan pháp luật điều tra, xử lý thích đáng đối với người đã hại con chị. Tuy nhiên, còn một điều chị H. mong mỏi là con gái mình sẽ không phải chịu những tiếng xấu sau khi vụ việc xảy ra.

“Nhiều lúc nghe con đi học về kể chuyện bị bạn bè trêu chọc mà tôi không thể kìm được nước mắt. Chỉ vì một chút ham muốn nhất thời mà ông ấy lỡ hại cả đời 1 đứa bé mới được 11 tuổi”, chị N. nghẹn ngào.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN