Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:07
RSS

Bố chủ xưởng sản xuất bánh kẹo bị cháy: Các nạn nhân tử vong tại xưởng đều là anh, em họ hàng

Chủ nhật, 30/07/2017, 07:52 (GMT+7)

"Nhân công xưởng của con trai tôi có khoảng 80% là người trong gia đình. Các nạn nhân tử vong, đều là anh em họ hàng hai bên nội, ngoại, con cậu, con vợ", bố chủ xưởng sản xuất bánh kẹo cho biết.

Liên quan đến vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức (Hà Nội) khiến 8 người tử vong vào trưa 29/7, để tìm hiểu về gia cảnh và chia sẻ của gia đình anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, ở Phúc Thọ, Hà Nội), chủ xưởng xản xuất bánh kẹo, PV Đời sống Plus đã trực tiếp về địa phương.

Khoảng 23h trong ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh Nguyễn Văn Được, kẻ ra, người vào vẫn nườm nượp. Anh em, họ hàng đều tập trung đông đủ trong ngôi nhà này để cùng nhau chia sẻ những phần việc, những nỗi đau, mất mát vừa xảy ra.

Không khí đau buồn, tang thương, bao trùm lên cả căn nhà, bởi vì những nạn nhân vừa mất trong vụ hỏa hoạn tại xưởng sản xuất bánh kẹo là họ hàng, thân thích của gia đình anh Được.

Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo Hà Nội 1

Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo Hà Nội khiến 8 người tử vong

Ngồi trong nhà, với gương mặt thất thần, ông Nguyễn Văn Hiền (bố đẻ anh Được) tâm sự: “Người tại xưởng của con trai tôi có khoảng 80% là người trong gia đình. Các nạn nhân tử vong, đều là anh em họ hàng hai bên nội, ngoại, con cậu, con vợ …. Ở đây anh em chỉ giúp đỡ nhau, người đi làm cũng có thu nhập, người tạo ra việc làm cũng có thu nhập chứ nói thuê công nhân thì cũng không đúng, chúng tôi chỉ tạo công ăn việc làm cho mọi người trong nhà, để học hỏi lẫn nhau”.

Cũng theo ông Hiền, sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, đây là việc không ai muốn xảy ra, mất đi người thân ai cũng đều đau xót, gia đình ông đã tổ chức đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ kinh phí cho những người đang nằm viện cũng như những nạn nhân đã mất. Thậm chí, đến giờ vẫn còn mấy người đang đi thăm hỏi các nạn nhân chưa về.

8 người tử vong 2

8 người tử vong tại xưởng, ông Hiền cho biết đó đều là những nạn nhân trong gia đình

Nói về xưởng sản xuất bánh kẹo của con trai vừa mới bị cháy, ông Hiền chia sẻ: "Trước đây, cháu nó cũng đi làm thuê làm mướn cho người ta, giờ nó học được cái nghề mở ra, đây chỉ là gian hàng nhỏ, mới hoạt động được hơn 1 năm, tiền đầu tư ban đầu còn chưa thu về được thì nay đã xảy ra cơ sự này”.

Khi nhắc về con trai, bà Nguyễn Thị Hải (mẹ anh Được) khóc nấc lên, bà thương con trai, thương những nạn nhân không may bị mất trong vụ họa hoạn. Sự nghiệp của con vừa mới bắt đầu, kinh tế mới ổn được chút thì lại xảy ra tai họa này.

Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo Hà Nội 3

Bà Hải khóc nấc lên khi nhắc đến con trai

 “Vợ tôi bị bại não nằm liệt giường khi thằng Được lên 1 tuổi, một mình tôi lao động nuôi 4 đứa con ăn học. Chứng kiến từ lúc gia đình khốn khó đến lúc các con trưởng thành, giờ đây tai ương lại ập xuống, vợ lại gào khóc gọi tên con từ chiều đến giờ tôi cũng như đứt từng khúc ruột”, ông Hiền buồn bã nói.

Cháy xưởng sản xuất bánh kẹo Hà Nội 5

Các anh em họ hàng nhà anh Được tập trung đông đủ chia sẻ mỗi người 1 việc

Chia sẻ thêm về gia đình anh Được, ông Nguyễn Văn Tuyển (chú ruột) cho hay: “Cách đây 1 - 2 năm gia đình Được là hộ nghèo trong xã, sau nó đi học cái nghề ra đi làm gia đình mới thoát được nghèo. Giờ nó lập gia đình, sinh được 2 con, đứa lớn 2 tuổi, đứa bé vừa sinh được gần 3 tháng”.

Theo lời ông Tuyển, sau khi xảy ra sự việc ông xuống hiện trường thì cũng thấy Được đang ở đó. Từ chiều đến tối, gia đình, các bác, các chú cũng có trách nhiệm đi đến từng gia đình để thăm hỏi, thật sự ai cũng mệt và đau xót vì sự việc không may xảy ra gây thiện hại về người cũng như tài sản.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN