Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:36
RSS

Cháy xưởng bánh kẹo Hà Nội 8 người tử vong: 4 nạn nhân trong cùng một xã, tuổi đời còn rất trẻ

Thứ bảy, 29/07/2017, 20:42 (GMT+7)

Theo Phó Trưởng Công an xã Long Xuyên, 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy xưởng bánh kẹo sống trong cùng 1 xã, các nạn nhân này đều là nam giới và tuổi đời còn rất trẻ.

Liên quan đến vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức (Hà Nội) khiến 8 người tử vong vào trưa 29/7, PV Đời sống Plus đã trực tiếp về tại địa phương để nắm thêm thông tin vụ việc.

Theo báo cáo cho biết nguyên nhân ban đầu,của vụ hỏa hoạn là do xưởng sản xuất bánh kẹo được sửa chữa, lúc hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp nên gây cháy.

cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức

Hiện trường vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức làm 8 người tử vong

Xưởng sản xuất bánh kem có diện tích 170m2, do ông Trần Văn Được (ở Phúc Thọ) là chủ. Xưởng sản xuất này được ông Được thuê đất của ông Lợi ở thôn Chiền, xã Đức Thượng.

Sau khi lực lượng chức năng cứu nạn, 2 nạn nhân bị thương đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Đan Phượng cấp cứu, 8 thi thể tử vong thì được đưa về nhà tang lễ Mai Dịch, Cầu Giấy.

cháy xưởng bánh kẹo

Người thân của các nạn nhân trong vụ cháy xưởng bánh kẹo đang vô cùng đau buồn

Do vụ hỏa hoạn bùng phát mạnh, ngọn lửa lan nhanh nên nhiều thi thể tử vong khó có thể nhận diện. Tối 29/7, cơ quan chức năng đã tổ chức cho người thân nhận dạng thi thể tại nhà tang lễ Mai Dịch.

Nạn nhân đầu tiên được người nhà nhận diện là anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1998, thôn Phú Long, xã Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội). Tiếp theo đó nữa là Anh Huy (SN 1997, trú tại Hà Đông), nạn nhân Huy được nhận dạng vì trên tay đeo nhẫn cưới và vòng ở cổ. Đáng nói, con trai Huy Anh, ngày mai (30/7) là ngày sinh nhật tròn 1 tuổi. Bên cạnh đó, nhiều nạn nhân khác chưa được nhận dạng do thi thể bị cháy đen, biến dạng.

Tại khu vực nhà tang lễ Mai Dịch, rất đông người thân của các nạn nhân đến nhận dạng để đưa về gia đình tổ chức mai táng.

chay xuong banh keo o Hoai Duc

Nhà tang lễ Mai Dịch (Hà Nội) đang có đông người thân của các nạn nhân đến nhận diện thi thể

Chiều 29/7, huyện Ủy Hoài Đức đã có văn bản báo cáo Thành uy Hà Nội về vụ cháy nhà xưởng  sản xuất bánh kẹo tại huyện làm 8 người tử vong và 2 người bị thương nặng. Được biết, các nạn nhân tử vong phần lớn đều ở xã Long Xuyên (Phúc Thọ, Hà Nội).

Trao đổi với PV, ông Hà Đức Trận (Phó Trưởng Công an xã Long Xuyên, Phúc Thọ) xác nhận ở xã Long Xuyên có 4 nạn nhân tử vong, trong đó, 3 người ở thôn Phù Long, 1 người ở thôn Biểu Hệ. 4 nạn nhân đều là nam, còn rất trẻ, đều sinh năm 1998, 2001, 2002.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN