Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:25
RSS

Vụ cháy biệt thự ở Quảng Ninh: Hình ảnh camera tiết lộ chi tiết đau lòng

Thứ tư, 20/04/2022, 09:53 (GMT+7)

Ông Trần Huy Nghị - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã hé lộ một số tình tiết mới về việc nữ chủ nhân của ngôi biệt thự tử vong do vụ hỏa hoạn.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Hé lộ tình tiết mới vụ cháy biệt thự ở Quảng Ninh khiến nữ chủ nhà tử vong

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại biệt thự nhà ông H. khiến nữ gia chủ tử vong. Ảnh: FB

Theo báo giao thông tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ của tỉnh Quảng Ninh diễn ra ngày 19/4, ông Trần Huy Nghị - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã có thông tin về những vụ cháy lớn xảy ra gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong đó có vụ cháy lớn tại căn biệt tự tại phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả khiến 1 người tử vong.

Liên quan đến vụ cháy căn biệt thự nêu trên, ông Trần Huy Nghị đã hé lộ một số tình tiết mới về việc nữ chủ nhân của căn nhà bị tử vong do vụ hỏa hoạn. Cụ thể, theo Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Quảng Ninh), sau khi xem lại camera giám sát, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, chị H. (vợ ông Đ.X.H. – chủ nhân căn biệt thự xảy ra hỏa hoạn) đã chạy xuống tầng 1 và dùng bình cứu hỏa, hô hét mọi người để chữa cháy.

Tuy nhiên không hiểu tại sao mà chị H. lại chạy lên tầng, sau đó lửa cháy mạnh nên không thể xuống được và bị ngạt ở trên tầng 2. Vụ cháy khiến nữ gia chủ của căn biệt thự tử vong, thiệt hại về tài sản lên tới 3 tỷ đồng.

Hé lộ tình tiết mới vụ cháy biệt thự ở Quảng Ninh khiến nữ chủ nhà tử vong

Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, như báo VietNamnet đưa tin, vào khoảng 10h ngày 12/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra  tại nhà ông Đỗ Xuân H. tại tổ 7 khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, bên trong nhà có 2 người. Một người giúp việc ở tầng 1 nên chạy ra ngoài kịp. Còn người phụ nữ - nữ chủ nhân căn nhà (vợ ông H.) đang ngủ nên bị mắc kẹt ở tầng trên, được giải cứu nhưng đã tử vong ngoại viện. Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, không để lây lan ra các khu vực lân cận.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định là chập điện. Đám cháy xuất phát từ gian bếp, sau đó cháy lan sang các khu vực khác. Do nội thất bên trong tầng 1 của biệt thự làm bằng gỗ nên đám cháy bùng phát dữ dội và thiêu rụi nhiều tài sản.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại