Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:19
RSS

Vụ cán bộ xã ở Quảng Bình bỏ nhiệm sở đi xem bóng chuyền: Sẽ xử lý nghiêm

Thứ sáu, 09/06/2023, 16:27 (GMT+7)

UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa yêu cầu lãnh đạo UBND xã Cảnh Hóa báo cáo giải trình việc lãnh đạo, cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi xem bóng chuyền.

Sự kiện:
Quảng Bình

Vụ cán bộ xã ở Quảng Bình bỏ nhiệm sở đi xem bóng chuyền yêu cầu xử lý nghiêm

Trụ sở UBND xã Cảnh Hóa vắng người trong giờ hành chính. Ảnh: Báo VOV

Trao đổi với Báo Dân trí ngày 8/6, ông Phan Văn Thanh - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đã yêu cầu UBND xã Cảnh Hóa báo cáo giải trình về thông tin cán bộ xã này bỏ nhiệm sở, không bố trí người trực giải quyết hồ sơ cho người dân.

Theo ông Thanh, việc điều động lãnh đạo xã tham gia các cuộc họp hay sự kiện là bình thường, nhưng nguyên tắc địa phương phải bố trí, sắp xếp cán bộ trực để đảm bảo giải quyết thủ tục hành chính, xử lý hồ sơ cho người dân. Người dân đến mà không có ai trực là không được. Huyện Quảng Trạch đang chờ báo cáo giải trình từ UBND xã Cảnh Hóa, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Sau sự việc này, huyện Quảng Trạch cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, UBND các xã thực hiện nghiêm túc các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính, bố trí cán bộ trực cơ quan, trực bộ phận Một cửa, không làm ảnh hưởng đến giải quyết công việc và giao dịch đối với người dân.

Vụ cán bộ xã ở Quảng Bình bỏ nhiệm sở đi xem bóng chuyền yêu cầu xử lý nghiêm

Các phòng làm việc của các cán bộ tại trụ sở UBND xã Cảnh Hóa đều khóa cửa ngoài. Ảnh: Báo VOV

Trước đó, thông tin trên Báo VOV cho biết, vào sáng 8/6, nhiều người dân tại xã Cảnh Hóa đến trụ sở UBND xã để xác nhận hồ sơ, giấy tờ, bất ngờ thấy nhiều phòng làm việc ở đây đóng cửa.

Trong đó, phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã; Phó Chủ tịch UBND; Địa chính - Xây dựng; Trung tâm giao dịch một cửa; Văn phòng UBND xã đều trong tình trạng khóa cửa ngoài. Do lãnh đạo và nhiều cán bộ UBND xã không làm việc tại trụ sở nên người dân đến giao dịch hồ sơ, giấy tờ không có người xác nhận, đành phải ra về.

Được biết, tại thời điểm này, huyện Quảng Trạch tổ chức giải đánh bóng chuyền kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, có 17 đội bóng của 17 xã tham gia nên nhiều lãnh đạo và cán bộ của xã Cảnh Hóa đi cổ vũ.

Thông tin với phóng viên Báo Dân Việt, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Hoàng Anh Dũng cho hay, việc làm của lãnh đạo ủy ban là sai, không đúng luật cán bộ, công chức, viên chức. Cần phải xử lý nghiêm. Đáng ra lãnh đạo UBND đi phải bố trí người trực ban, làm việc, đây lại đi hết, không có ai làm việc giúp dân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại