Thứ tư, 07/12/2022 | 17:29
RSS

Cán bộ xã ở Thanh Hóa ăn chặn hơn 100 triệu đồng tiền điện của người nghèo

Thứ năm, 20/10/2022, 15:51 (GMT+7)

Trong quá trình làm nhiệm vụ chi trả tiền điện của nhà nước hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn, ông Lặng đã ăn chặn tổng số tiền hơn 100 triệu đồng của người dân.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Cán bộ xã ở Thanh Hóa ăn chặn hơn 100 triệu đồng tiền điện của người nghèo

Huyện Mường Lát nơi xảy ra sự việc cán bộ chính sách xã ăn chặn tiền điện của người dân. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa

Ngày 20/10, thông tin từ Công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) cho biết,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lò Văn Lặng (SN 1985) - cán bộ chính sách xã Mường Lý để điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

Sau khi cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Chủ tịch UBND H.Mường Lát đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lò Văn Lặng để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình làm nhiệm vụ chi trả tiền điện của Nhà nước hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn, ông Lặng đã ăn chặn tổng số tiền hơn 100 triệu đồng của người dân.

Hành vi ăn chặn tiền chính sách để tư túi của ông Lặng đã gây bức xúc cho nhân dân, khi mà đại đa số người dân trên địa bàn huyện Mường Lát đang còn khó khăn với tỉ lệ hộ nghèo lên đến 70%.

Được biết, xã Mường Lý là một trong những xã thuộc diện nghèo của huyện Mường Lát, đời sống nhân dân nơi đây đăng còn gặp rất nhiều khó khăn. Hàng năm, ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa còn phải có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhân dân của huyện Mường Lát trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mường Lát tiếp tục điều tra làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại