Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:19
RSS

Bình Phước ra văn bản khẩn chấn chỉnh vụ hàng trăm người chen lấn làm sổ đỏ

Chủ nhật, 24/04/2022, 16:32 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Phước ra công văn chỉ đạo các đơn vị, địa phương chấn chỉnh giải quyết dứt điểm tình trạng người dân chen lấn, xô đẩy khi đi làm sổ đỏ, hồ sơ đất đai.

Xác nhận trên Thanh Niên, ngày 24/4, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ra văn bản khẩn chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và đề nghị người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ đất đai trực tuyến để đảm bảo tiến độ giải quyết thủ tục hành chính.

Theo Tiền Phong, trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ khẩn trương thực hiện các phương án sắp xếp, bố trí nhân sự phù hợp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Bộ phận Một cửa của huyện Chơn Thành để phục vụ tốt nhất nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị người dân, doanh nghiệp phối hợp thực hiện hiệu quả các giải pháp của Sở Tài nguyên và Môi trường, tăng cường nộp hồ sơ trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng dịch vụ công của tỉnh để được phục vụ một cách tốt nhất.

Bình Phước ra văn bản khẩn chấn chỉnh vụ hàng trăm người chen lấn làm sổ đỏ

Cảnh chen lấn, xô đẩy đi làm sổ đỏ được ghi lại ở Bình Phước. Ảnh: Người lao động.

Thông tin trên báo Người lao động cho biết, trong công văn đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước khẩn trương thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cũng như các địa phương khác có đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính; chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông... UBND tỉnh cũng yêu cầu công an xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trao đổi trên Tiền Phong, ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cho biết thêm, thời gian qua đơn vị quá tải trong giải quyết thủ tục đất đai. Theo ông Lâm, mỗi ngày chi nhánh nhận từ 400-500 hồ sơ, trong khi số lượng nhân viên có hạn, khiến hồ sơ giải quyết không kịp.

Trước đó, báo Người lao động đưa tin, ngày 21/4, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip dài 37 giây ghi lại cảnh hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai.

Sáng 22/4, đại diện Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành xác nhận với báo Dân trí, có sự việc nhiều người dân chen lấn, xô đẩy nhau để giành chỗ bốc số thứ tự làm thủ tục đất đai.

Theo vị đại diện này, nguyên nhân là do người đến làm hồ sơ tăng đột biến, trong khi năng lực giải quyết của chi nhánh khoảng 100 hồ sơ/ngày. Hiện đơn vị này đã làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, đồng thời tuyển dụng thêm nhân sự, nhằm kịp thời giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại