Thứ ba, 17/05/2022 | 07:22
RSS

Choáng với hình ảnh hàng trăm người xô nhau ngã lăn quay khi đi làm sổ đỏ

Thứ sáu, 22/04/2022, 10:32 (GMT+7)

Trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai.

Hàng trăm người chen lấn, xô đẩy nhau té ngã khi đi làm sổ đỏ

Nhiều người dân chen lấn, xô đẩy nhau té ngã để giành chỗ bốc số thứ tự làm thủ tục đất đai. Ảnh cắt từ clip

Sáng 22/4, đại diện Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành xác nhận với báo Dân trí, có sự việc nhiều người dân chen lấn, xô đẩy nhau để giành chỗ bốc số thứ tự làm thủ tục đất đai.

Theo vị đại diện này, nguyên nhân là do người đến làm hồ sơ tăng đột biến, trong khi năng lực giải quyết của chi nhánh khoảng 100 hồ sơ/ngày. Hiện đơn vị này đã làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, đồng thời tuyển dụng thêm nhân sự, nhằm kịp thời giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân.

Trước đó, như báo Người lao động đưa tin, ngày 21/4, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip dài 37 giây ghi lại cảnh hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai.

Clip người dân chen lấn, xô đẩy nhau té ngã.

Cụ thể, đoạn clip kèm nội dung "đi làm sổ đỏ mà như thế này thì khổ dân quá". Theo đó, hàng trăm người trên tay cầm xấp giấy tờ chen chúc, xô đẩy, tạo ra một cảnh tượng nháo nhác, hỗn loạn ngay trước cổng một đơn vị hành chính.

Ngay khi nhân viên mở cửa, đám đông ùa vào như "ong vỡ tổ", sau đó giành giựt vị trí xếp hàng, bốc số thứ tự để giải quyết hồ sơ. Hài hước hơn, có nhiều người do vội quá đã té ngã xuống đất, rồi vội vàng đứng lên chạy tiếp.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng, đa phần đều tỏ ra không hài lòng với cách tổ chức, sắp xếp của đơn vị hành chính này.

Hàng trăm người chen lấn, xô đẩy nhau té ngã khi đi làm sổ đỏ

Người dân chờ đợi làm thủ tục về đất đai tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Qua xác minh, sự việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nằm trên đường Trần Huy Liệu (khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành). Theo một số người dân, để bốc được số thứ tự kịp giải quyết hồ sơ trong ngày, họ phải tập trung trước cổng từ 5h sáng, thậm chí có người có mặt lúc 3h sáng. Tuy nhiên, do lượng người đến làm thủ tục quá đông, chen lấn giành giựt lẫn nhau nên không phải người nào cũng bốc được số thứ tự như mong muốn.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ Online, đây không phải lần đầu sự việc này diễn ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành. Vào đầu tháng 4/2022, một số đoạn clip, hình ảnh, bài viết tương tự đã xuất hiện trên mạng xã hội, tuy nhiên đến nay sự việc vẫn tái diễn, chưa được giải quyết dứt điểm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại