Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:51
RSS

Cán bộ xã vào nhà nghỉ với phụ nữ đã có chồng 'để bàn công việc'

Thứ tư, 16/12/2020, 15:13 (GMT+7)

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết đang tiếp tục xác minh tố cáo cán bộ xã Châu Hồng bị tố cáo vào nhà nghỉ với phụ nữ.

Ngày 16/12, ông Lương Thanh Phúc - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) cho báo Tiền Phong biết, đơn vị này đang tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác minh làm rõ đơn tố cáo ông Vi Văn T. (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hồng) vào nhà nghỉ với người phụ nữ đã có chồng.

Theo ông Phúc, sau khi nhận đơn tố cáo từ người dân, Huyện ủy Quỳ Hợp đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và làm việc với những người liên quan. Làm việc với cơ quan chức năng, ông T. thừa nhận trong đoạn video gửi kèm đơn tố cáo chính là ông và một người phụ nữ khác đã có chồng đang ở trong phòng một nhà nghỉ trên địa bàn.

Trong buổi làm việc, ông T. thông tin thêm, hôm xảy ra sự việc, ông T. có buổi làm việc tại trung tâm huyện nên đi từ xã ra. Ông T. có thuê một phòng nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Chiều 16/11, người phụ nữ tên H. liên hệ ông T. để xin một số tài liệu liên quan đến công việc. Ông T. nói đang mệt và cho người này địa chỉ nhà nghỉ nơi mình đang ở.  

Khi vừa đến khoảng 15 phút thì chồng người phụ nữ này cùng một số người khác xông vào phòng quay video. Ông T. thừa nhận thời điểm này 2 người ở cùng phòng trong nhà nghỉ nhưng chưa làm gì khác, 2 người gặp nhau xuất phát từ trao đổi công việc.

“Sau khi có kết luận, đơn vị sẽ tham mưu lên lãnh đạo để có hướng xử lý vụ việc và những người liên quan. Quan điểm sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó", ông Phúc nói thêm.

Cán bộ xã vào nhà nghỉ với phụ nữ: Để 'bàn công việc'
Hình ảnh ông T. trong nhà nghỉ. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, anh H. (trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo ông V.V.T., cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, về việc ông Th. có quan hệ bất chính với vợ mình.

Theo trình bày của anh H., vào trưa 6/11 vừa qua, anh đã bắt quả tang vợ mình và ông T. trong phòng nghỉ tại Nhà nghỉ H.L., địa chỉ tại thị trấn Quỳ Hợp. Sau khi bắt quả tang, anh H. đã ghi lại hình ảnh làm bằng chứng. Cũng theo anh H., anh đã theo dõi và phát hiện mối quan hệ bất chính giữa ông T. và vợ mình từ tháng 9/2020 qua các tin nhắn trên điện thoại.

Đến ngày 6/11, anh H. phát hiện ông T. hẹn vợ mình đi nhà nghỉ nên bí mật theo dõi và bắt quả tang. "Khi bị phát hiện hai người định nhảy cửa số tầng 3 để thoát ra nhưng tôi đã giữ được. Sau khi bị bắt quả tang ông T. thừa nhận có quan hệ bất chính với vợ tôi, lợi dụng lúc sơ hở ông T. đã bỏ chạy"- trình bày của anh H. cho báo NLĐ biết.

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Ngày 24/7, tin từ Huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An, cho biết đã khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Duy Minh, Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thanh Chi và bà N.T.T, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương.

Lý do, ông Minh và bà T. có quan hệ bất chính, vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu… UBND huyện Thanh Chương cũng đang làm quy trình cách chức chức vụ Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông Minh. Còn phía Ban chấp hành Hội nông dân huyện Thanh Chương cũng đang làm quy trình cách chức bà T.

Như PLO đã thông tin, ngày 20/7, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương nhận được đơn nặc danh tố cáo ông Minh quan hệ bất chính với bà T. Đơn nặc danh được gửi kèm USB chứa clip ghi cảnh hai người quan hệ tình dục trong phòng. Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương vào cuộc, kết luận nội dung đơn tố cáo trên là có thật.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN