Thứ năm, 09/07/2020 | 18:52
RSS

Vụ cán bộ 'ỉm' tiền hỗ trợ lũ lụt ở Thanh Hóa: Xã Tế Nông đã trả tiền và xin lỗi dân

Thứ sáu, 18/05/2018, 11:53 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cán bộ 'ỉm' tiền hỗ trợ lũ lụt ở Thanh Hóa, sáng nay 18/5 UBND xã Tế Nông, Nông Cống, Thanh Hóa đã chi trả tiền và xin lỗi người dân.

Cán bộ 'ỉm' tiền lũ lụt: Xã Tế Nông đã trả tiền và xin lỗi
Ông Phạm Trọng Hưởng, Chủ tịch UBND xã Tế Nông cho biết đã trả tiền hỗ trợ lũ lụt và xin lỗi người dân

Sáng nay 18/5, trao đổi với phóng viên Đời sống Plus, ông Phạm Trọng Hưởng, Chủ tịch UBND xã Tế Nông khẳng định, xã Tế Nông đã bắt đầu phát tiền hỗ trợ lũ lụt cho người dân. 

Chủ tịch xã Tế Nông thừa nhận sau khi nhận tiền ủng hộ lũ lụt cho người dân từ năm 2017 xã có duyệt chi, nhận tiền về nhưng đã sơ suất không kiểm tra lại dẫn đến việc phát tiền hỗ trợ lũ lụt chưa đầy đủ cho người dân trên địa bàn xã. 

"Ngay trong sáng nay, tôi đã đến từng nhà dân để trả tiền hỗ trợ lũ lụt, xin lỗi họ và tự nhận khuyết điểm của mình", ông Phạm Trọng Hưởng, Chủ tịch UBND xã Tế Nông cho biết.

Cũng theo chia sẻ của ông Hưởng, sau khi nhận được thông tin mà Đời sống Plus phản ánh, ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã đích thân có mặt tại xã Tế Nông để đưa ra chỉ đạo cụ thể.

Theo đó, ông Trần Văn Thuấn đã chỉ đạo Chủ tịch xã Tế Nông phải có lời xin lỗi người dân, phát tiền hỗ trợ lũ lụt mà người dân đáng ra phải được nhận sớm hơn. Đồng thời, Chủ tịch huyện cũng yêu cầu công an huyện Nông Cống làm rõ việc phát tiền chưa đầy đủ cho người dân. 

Ngay sau khi xin lỗi và trả tiền hỗ trợ lũ lụt cho người dân, UBND xã Tế Nông và công an huyện Nông Cống sẽ báo cáo lại toàn bộ vụ việc lên UBND huyện. 

Như tin đã đưa, trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 10/2017 khiến nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa chịu thiệt hại vô cùng lớn, trong đó có xã Tế Nông, huyện Nông Cống. Thời điểm đó, nhiều nhà dân tại xã Tế Nông bị ngập trong nước. Hàng chục ha ruộng cói mất trắng, thủy cầm trôi theo dòng lũ.

Để khắc phục thiệt hại do trận lũ lớn gây ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chi số tiền gần 150 tỷ đồng. Riêng xã Tế Nông được hỗ trợ 270 triệu đồng (số liệu được UBND xã cung cấp).

Điều kỳ lạ là tỉnh Thanh Hóa đã “rót” tiền hỗ trợ từ trước Tết nguyên đán nhưng cho đến tháng 5/2018 hàng trăm hộ dân xã Tế Nông vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ lũ lụt. 

Sau khi kiểm tra lại sổ sách kế toán, ông Hưởng đã thừa nhận có 3 thôn/tổng số 14 thôn (tương đương 236 hộ) chưa được lãnh đạo xã phát tiền.


Xem thêm: Diễn biến mới vụ biệt phủ của đại úy công an ở Thanh Hóa

Tuấn Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN