Thứ hai, 21/01/2019 | 07:35
RSS

Hôm nay 15/5, báo cáo vụ xây khu ẩm thực của em Bí thư TP. Thanh Hóa

15-05-2018 10:23:06

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa yêu cầu báo cáo vụ xây dựng công trình khu ẩm thực "khủng" trên đất trang trại lúa - cá của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa

Hôm nay 15/5, báo cáo vụ xây khu ẩm thực của em Bí thư TP. Thanh Hóa
Đường vào khu ẩm thực của em Bí thư TP. Thanh Hóa. Ảnh Dân trí. 

Theo đó, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND thành phố (TP) Thanh Hóa vừa có chỉ đạo các phòng chức năng và UBND xã Quảng Thịnh, rà soát, xác minh các nội dung báo chí phản ánh tại trang trại cá - lúa của ông Nguyễn Xuân Hương tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh.

Về phía Thành ủy TP.Thanh Hóa đã có Thông báo kết luận số 789-TU/TB ngày 11/5/2018 của Thường trực Thành ủy. Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương là em trai của ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP.Thanh Hóa, Dân trí đưa tin.

Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa yêu cầu các phòng, đơn vị, như: Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố và UBND xã Quảng Thịnh kiểm tra, rà soát, xác minh các nội dung báo chí phản ánh tại trang trại cá - lúa của ông Nguyễn Xuân Hương.

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa, các phòng, đơn vị nêu trên phải khẩn trương thực hiện và kết quả rà soát, xác minh báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 16/5/2018. Như vậy, hôm nay là hạn chót để cơ quan chức năng phải báo cáo vụ việc.

Hôm nay 15/5, báo cáo vụ xây khu ẩm thực của em Bí thư TP. Thanh Hóa
Nhiều chòi phục vụ ăn uống được mọc lên. Ảnh Infonet.

Trước đó, nhiều người xôn xao khi nhìn thấy một khu ẩm thực hoành tráng với nhiều hạng mục lớn, nhiều nhà chòi, cổng được tạo từ những phiến đá lớn…được xây dựng cạnh QL45 của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương.

Theo tìm hiểu của Infonet, ngày 22/10/2014 UBND TP Thanh Hóa có Quyết định số 9698/ QĐ – UBND, cho phép gia đình ông Nguyễn Xuân Hương (trú tại phường Tân Sơn – TP Thanh Hóa) được thuê đất nông nghiệp trong vòng 50 năm trả tiền thuê 1 lần với diện tích 70.363,5m² tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá, lúa.

Trong hồ sơ thiết kế thì chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá lúa được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm: cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

Hôm nay 15/5, báo cáo vụ xây khu ẩm thực của em Bí thư TP. Thanh Hóa
Cây Linh Kỳ Mộc được treo tấm biển 1.500 tuổi trong khuôn viên. Ảnh Vietnamnet

Tuy nhiên, khi chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì tại khu đất được giao để làm trang trại cá, lúa đã xây dựng nhiều hạng mục khác như nhà hàng, khu vui chơi… không nằm trong mục đích cam kết, sử dụng trước đó như cổng được xây dựng bằng những phiến đá lớp xếp khối, nhiều chòi được xây dựng để phục vụ ăn uống…

Vào tháng 3/2017 gia đình ông Hương cũng đã có đơn gửi UBND TP Thanh Hóa xin được lập phương án chuyển đổi một phần diện tích đất thuê khoảng 6.000m2 làm nông nghiệp sang hình thức sản xuất kinh doanh thương mại nhưng chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương là em ruột của ông Nguyễn Xuân Phi - Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa.


Xem thêm: Đại úy công an - chủ 'biệt phủ' 5000 m2 không phép lên tiếng được "anh em tạo điều kiện"

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN