Thứ tư, 23/01/2019 | 22:02
RSS

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa nói, không có áp lực trong việc xử lý sai phạm khu ẩm thực của em trai bí thư

16-05-2018 21:03:37

Liên quan đến khu ẩm thực hơn 70.000m2 được cho là của em trai bí thư, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa nói, ông sẽ xử lý vấn đề theo đúng quy định, sẽ không có áp lực hay vấn đề tế nhị.

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa nói gì về khu ẩm thực 70.000 m2 của em trai Bí thư TP?
Cổng chào khu ẩm thực hơn 70.000m2 được cho là của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa

Chiều 16/5, phóng viên Đời sống Plus đã có trao đổi với ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND thành phố (TP) Thanh Hóa về khu ẩm thực hơn 70.000m2 được cho là của em trai Bí thư TP. Thanh Hóa gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó,  Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho biết đã nắm được thông tin về khu ẩm thực 70.000 m2 của ông Nguyễn Xuân Hương tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa. Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương là em trai của ông Nguyễn Xuân Phi - Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, ngày 22/10/2014 UBND TP Thanh Hóa có Quyết định số 9698/ QĐ – UBND, cho phép gia đình ông Nguyễn Xuân Hương (trú tại phường Tân Sơn – TP Thanh Hóa) được thuê đất nông nghiệp trong vòng 50 năm trả tiền thuê 1 lần với diện tích 70.363,5m² tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá, lúa.

Trong hồ sơ thiết kế thì chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá lúa được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm: cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa nói gì về khu ẩm thực 70.000 m2 của em trai Bí thư TP?
Các chòi được xây dựng kiên cố

Tuy nhiên, khi chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì tại khu đất được giao để làm trang trại cá, lúa đã xây dựng nhiều hạng mục khác như nhà hàng, khu vui chơi… không nằm trong mục đích cam kết, sử dụng trước đó như cổng được xây dựng bằng những phiến đá lớp xếp khối, nhiều chòi được xây dựng để phục vụ ăn uống…

Vào tháng 3/2017 gia đình ông Hương cũng đã có đơn gửi UBND TP Thanh Hóa xin được lập phương án chuyển đổi một phần diện tích đất thuê khoảng 6.000m2 làm nông nghiệp sang hình thức sản xuất kinh doanh thương mại nhưng chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Khi được hỏi về khu ẩm thực của ông Hương sử dụng mục đích đất không đúng với cam kết, chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất đã xây dựng để phục vụ kinh doanh  thì việc xử lý khu đất của ông Hương sẽ được thực hiện thế nào?.  

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa nói gì về khu ẩm thực 70.000 m2 của em trai Bí thư TP?
Thậm chí có thêm những gian nhà gỗ như thế này

Trả  lời PV Đời sống Plus, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho  biết:  “Nếu chúng tôi phát hiện sai phạm tại khu ẩm thực hơn 70.000 m2 của ông Nguyễn Xuân Hương tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa thì sẽ xử nghiêm theo quy định pháp luật. Nếu công trình xây không phép, vượt ra ngoài phạm vi được xử lý triệt để”.

Phóng viên đặt câu hỏi liệu công trình được cho là của ông Hương, em trai Bí thư TP Thanh Hóa thì việc xứ lý sai phạm liệu có gặp khó khăn gì không?, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa khẳng định: “Cái gì đúng thì làm, chúng tôi không bị áp lực gì cả. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề theo đúng quy định. Sẽ không có áp lực hay vấn đề tế nhị gì”.

Cũng theo ông Lê Anh Xuân, sau khi nắm bắt được thông tin về khu ẩm thực, UBND tỉnh TP. Thanh Hóa đã ngay lập tức chỉ đạo các phòng chức năng và UBND xã Quảng Thịnh thực hiện rà soát,  xác minh các nội dung thông tin về khu ẩm thực của ông Hương.

Cụ thể, phòng, đơn vị, như: Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố và UBND xã Quảng Thịnh kiểm tra, rà soát, xác minh các nội dung báo chí phản ánh tại trang trại cá - lúa của ông Nguyễn Xuân Hương. Sau khi rà soát, xác minh các đơn vị sẽ báo cáo lại UBND tỉnh để có phương án xử lý đối với khu ẩm thực 70.000m2 gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Đồng thời, sau khi có báo cáo cụ thể, TP sẽ báo cáo các cơ quan chức năng cũng như thông tin rõ ràng, trả lời các cơ quan báo chí, dư luận.

Trước đó, nhiều người xôn xao khi nhìn thấy một khu ẩm thực hoành tráng với nhiều hạng mục lớn, nhiều nhà chòi, cổng được tạo từ những phiến đá lớn…được xây dựng cạnh QL45 của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương. Thậm chí bên trong khu ẩm thực còn được xây dựng hoành tráng với nhiều công trình, hạng mục kiên cố, đồ sộ.


Xem thêm: Diễn biến mới vụ biệt phủ của đại úy công an ở Thanh Hóa

Tuấn Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN