Thứ ba, 03/08/2021 | 23:43
RSS

Vụ bé gái 2 tuổi tử vong bất thường ở Hà Nội: Chủ cơ sở mầm non Phú An lên tiếng

Thứ sáu, 19/03/2021, 13:25 (GMT+7)

Bà G – chủ cơ sở Mầm non Phú An (ở cụm 2, thôn Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng khi vừa trở về từ cơ quan chức năng.

Ngày 19/3, trao đổi với PV, bà G cho biết, đây là một cú sốc lớn đối với cơ sở mầm non Phú An và sẽ tạm đóng cửa cơ sở vài ngày.

Trong buổi chia sẻ với PV, bà G cho biết: "Sự việc diễn ra quá đột ngột, đau lòng".

Bà G kể lại, vào sáng ngày 17/3, cơ sở tiếp nhận bé A (SN 2019). Vào buổi sáng, bé A bình thường nhưng không chơi với các bạn cùng trang lứa.

Đến trưa, bé A ăn được vài miếng thì khóc. Vì cho rằng đây là biểu hiện chung của trẻ trong ngày đầu đến lớn, chưa quen nề nếp nên các cô cũng không ép ăn.


Cơ sở mầm non Phú An đã tạm thời đóng cửa sau vụ bé 2 tuổi tử vong bất thường.

Sau ăn, bé A được các cô cho ngủ trưa, đến đầu giờ chiều, khi thức các con dậy thì các cô phát hiện người bé A mềm nhũn, mắt nhắm nghiền và khuôn mặt tái xanh. Cô giáo nhanh chóng xoa dầu nhưng tình trạng không cải thiện nên đã nhanh chóng liên hệ phía gia đình.

Ngay lập tức, bé A được nhà trường cùng người thân đưa đi cấp cứu tại BVĐK Nông nghiệp nhưng đã không qua khỏi.

Liên quan đến sự việc, bà T - người thân của cháu bé cho biết, vào sáng 17/3, mẹ cháu bé cho con ăn sáng và đưa đến gửi nhà trẻ Phú An cách nhà 500m. Trước khi đến nhà trẻ, bé A tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe


Bà T - người thân của bé A chia sẻ với PV.

"Đến khoảng 14h, tôi đang đẩy xe rác vào gần đến nhà thì nghe thấy mẹ cháu A hoảng hốt kêu lên, bảo "Cô T ơi, không biết con con trên lớp bị làm sao ở lớp cô giáo điện về". Ngay lúc đó, tôi đẩy xe rác, khóa cửa nhà rồi cùng chạy lên trường", bà T cho hay.

Bà T bất lực cho biết: "Tôi lên đến nơi thì mẹ cháu đang bế cháu ngồi trong lớp, không hiểu bố mẹ cháu đón cháu từ tay cô hay chỗ nào ra mà môi cháu tím thâm, chân đã tái, mạch của cháu chỉ hơi đập thôi. Khi đưa đến viện từ bé tử vong. Đến giờ, tôi không biết nguyên nhân vì sao cháu tử vong. Phía công an và pháp y làm việc nhưng vẫn chưa có kết quả".

Cũng theo bà T, cháu A không có bệnh trong người. Từ khi sinh ra, cháu A cũng chưa từng đi viện. Gia đình nội ngoại cũng không có tiền sử bệnh di truyền.

Theo bà T, cháu A là con thứ 2 trong gia đình. Sự việc xảy ra trong buổi đầu tiên bé A đến lớp.

B.Loan
Theo Giadinh.net