Thứ hai, 02/08/2021 | 23:07
RSS

3 học sinh lớp 5 nhập viện sau khi thổi kẹo bong bóng

Thứ sáu, 19/03/2021, 10:25 (GMT+7)

Chiều 18/3, Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch tiếp nhận 3 học sinh lớp 5 với các biểu hiện ngộ độc.

Tin từ Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được biết, đơn vị này vừa tiếp nhận theo dõi, điều trị 3 trường hợp là học sinh lớp 5 với các biểu hiện ngộ độc như khó thở buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… sau khi chơi trò chơi thổi kẹo bong bóng bằng ống hút.


Hiện sức khoẻ của các em đã dần ổn định. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, 6 em học sinh của Trường Tiểu học Phú Trạch, xã Hải Phú đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng dạng tuýp keo (có ống hút nhỏ để thổi) tại quán tạp hóa trước khu vực cổng trường để chơi. Sau đó, tất cả có biểu hiện ngộ độc như khó thở, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt phải nhập viện theo dõi sức khỏe

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp gia đình đưa các em học sinh đến Trạm Y tế xã Hải Phú để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Trong đó có 3 trường hợp diễn tiến nặng được đưa lên Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch để cấp cứu điều trị. Hiện tại sức khỏe của các em đã tạm ổn định

Hiện ngành y tế chưa xác định được chất gây ngộ độc và đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Thu Chang (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam