Thứ bảy, 15/05/2021 | 18:16
RSS

Nữ sinh lớp 10 bị xâm hại tình dục khi đi liên hoan cùng nhóm bạn phượt

Thứ sáu, 19/03/2021, 11:03 (GMT+7)

Trong buổi liên hoan với nhóm bạn phượt, T. có uống 2 lon bia, sau đó một nam thanh niên đã rủ H. đi vào nhà nghỉ và xâm hại tình dục.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Nữ sinh lớp 10 bị xâm hại tình dục khi đi liên hoan cùng nhóm bạn phượt

Ảnh minh họa

Ngày 19/3, ông Vũ Huy Quang - Chủ tịch UBND xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa xác nhận với PNVN,  trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nữ sinh lớp 10 bị xâm hại tình dục khi đi liên hoan cùng nhóm bạn phượt.

Cụ thể, nữ sinh này là Mai Thanh T. (SN 2005, hiện đang học lớp 10, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Theo ông Quang, nữ sinh T. có quen biết với thanh niên H.V.T. (SN 2001; ngụ huyện Hậu Lộc) trên mạng xã hội Facebook.

Mới đây, nam thanh niên có qua nhà nữ sinh này rủ đi dự buổi liên hoan cùng nhóm bạn phượt. Trong buổi liên hoan, em Mai Thanh T. có uống bia rồi sau đó thanh niên T. đưa nữ sinh này đi vào nhà nghỉ và xâm hại tình dục em Mai Thanh T.

Liên quan đến vụ việc này, chị O. (chị gái em Mai Thanh T.) cho biết, sau khi sự việc xảy ra em T. luôn trong tình trạng hoảng loạn, hỏi chuyện không nói, thậm chí nhiều lần muốn tự tử. Hiện tại em T. đã được đưa ra Ngôi nhà Bình yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (TƯ Hội LHPN Việt Nam) chăm sóc. 

"Kể từ khi xảy ra sự việc, em gái tôi luôn trong tình trạng hoảng loạn, cả gia đình không ai tiếp xúc được, hỏi chuyện gì cũng không nói. Nhiều lần em tôi còn muốn tự tử, nhưng được gia đình phát hiện kịp thời nên đã cản được.

Hôm qua (17/3) em gái tôi đã bỏ nhà đi, gia đình chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi, đến đêm cùng ngày mới phát hiện. Sáng nay, gia đình tôi đã đưa em ra Ngôi nhà Bình yên ở Hà Nội để nhờ chăm sóc", chị O. chia sẻ.

Nguồn tin trên báo NLĐ được biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Hội LHPN huyện, xã đã đến gặp gỡ, thăm hỏi gia đình em Mai Thanh T.. Theo báo cáo của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, hiện vụ việc đang được Công an huyện Nga Sơn tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Nga Sơn phối hợp với các ban ngành chức năng huyện Nga Sơn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em Mai Thanh T..

Được biết, gia đình em T. có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất cách đây 3 năm do đột quỵ, mẹ làm ruộng, nhà có 4 chị em, T. là con thứ 3. Gia đình nhiều năm là hộ nghèo của xã.

"Cháu T. có 4 chị em (3 gái, 1 trai), bố cháu đã mất cách đây 3 năm do đột quỵ, mẹ làm ruộng, gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm nay. Cháu T. đang là học sinh lớp 10, từ khi sự việc xảy ra, cháu đã nghỉ học, tâm lý cháu không ổn định", trích báo cáo của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại