Thứ hai, 08/03/2021 | 06:54
RSS

Tin tức trong ngày 9/9: Con gái 15 tuổi tố bị cha xâm hại tình dục trong thời gian dài

Thứ tư, 09/09/2020, 16:18 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 9/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Con gái 15 tuổi tố bị cha xâm hại tình dục trong thời gian dài…

Con gái 15 tuổi tố bị cha xâm hại tình dục trong thời gian dài

Tin tức trong ngày 9/9, trao đổi trên Thanh Niên, một lãnh đạo xã Đông Sơn (H.Yên Thế, Bắc Giang) cho biết, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ C.V.T (41 tuổi, trú tại địa bàn) để làm rõ việc người này xâm hại tình dục con gái trong thời gian dài.

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng C.V.T. sinh được 2 người con gái, con đầu tên C.T.T.H., 15 tuổi, con thứ hai 11 tuổi. Đầu năm 2020, vợ T. phát hiện bị bệnh nặng, đến tháng 7 thì qua đời.

Tin tức trong ngày 9/9: Con gái 15 tuổi tố bị cha xâm hại tình dục trong thời gian dài

Ảnh minh họa

Ngày 6/9, gia đình làm lễ cúng 49 ngày cho vợ T., lúc này cháu H. có nhiều biểu hiện bất thường nên người thân hỏi thì em H. kể lại việc bị bố xâm hại tình dục nhiều lần trong thời gian dài.

Theo H., từ tháng 7/2019, thời điểm mẹ bé còn sống, bé đã bị bố xâm hại tình dục. Sự việc này diễn ra nhiều lần, trong thời gian dài và lần cuối bé bị bố quan hệ tình dục là ngày 4/9 vừa qua.

Chỉ sau 2 tiếng H. tố cáo, Công an H.Yên Thế đã về địa phương mời các bên liên quan lên trụ sở xã làm việc và bắt giữ C.V.T ngay trong đêm, sau đó bàn giao cho Công an tỉnh thụ lý giải quyết.

Được biết, bé H. nghỉ học từ năm lớp 6 nên có thể nhận thức còn nhiều hạn chế. Sự việc xảy ra, hàng xóm và người thân không ai biết để kịp thời ngăn cản. Hiện, 2 chị em H. được ông bà ngoại đón về nhà để chăm sóc.

Nuôi nhốt hơn 100 con rùa quý hiếm, người đàn ông bị khởi tố

Ngày 9/9, Thiếu tá Thái Khắc Chính, Phó Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Triển (59 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm. Bị can Triển được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú

Trước đó, ngày 8/5, Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Tân Hòa kiểm tra nhà ông Triển, phát hiện ông đang nuôi nhốt 127 con rùa các loại. Con lớn nhất có trọng lượng 32 kg, con nhỏ nhất gần 1 kg.

Tin tức trong ngày 9/9: Con gái 15 tuổi tố bị cha xâm hại tình dục trong thời gian dài. 1
Trong số 127 cá thể rùa ông Triển nuôi nhốt, có 113 cá thể rùa quý hiếm, nguy cấp. Ảnh: Vietnamnet

Sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã trưng cầu Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam giám định thì trong số 127 con rùa này có 47 con rùa hộp trán vàng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm, được ưu tiên bảo vệ. 66 con rùa hộp lưng đen, rùa sa nhân, rùa cổ bự, rùa đất lớn, rùa núi vàng, rùa bốn mắt... thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm.

Công an TP Buôn Ma Thuột đã bàn giao 101 con rùa cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc nuôi dưỡng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN