Thứ hai, 21/09/2020 | 20:40
RSS

Cho thi hành án bị cáo uống thuốc trừ sâu tại tòa ở Bình Phước

Thứ tư, 09/09/2020, 15:00 (GMT+7)

Quyết định thi hành án ghi rõ, bị cáo Mạc Văn Hào phải thi hành án phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, thời hạn tù tính từ ngày bị cáo thi hành án.

Ngày 9/9, Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) cho TTXVN biết, bà Lê Thị Bình, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Phú Riềng, đã ký quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo Mạc Văn Hào (32 tuổi, trú ở thôn Phước Thịnh, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Quyết định ghi rõ, bị cáo Mạc Văn Hào phải thi hành án phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, thời hạn tù tính từ ngày bị cáo thi hành án. Trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, bị cáo Mạc Văn Hào phải có mặt tại cơ quan công an huyện Phú Riềng để chấp hành án. Nếu quá thời hạn trên mà bị cáo Hào không có mặt tại cơ quan công an để chấp hành án phạt tù thì bị cáo sẽ bị áp giải đến trại giam để chấp hành án.

Theo báo cáo ngày 12/8, Mạc Văn Hào bị TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm về tội cố ý gây thương tích và tuyên phạt 30 tháng tù giam. Tuy nhiên, Hào cho rằng điều này không công bằng nên đã ít nhất hai lần đến trụ sở tòa án gây rối, la lối và có lời lẽ xúc phạm thẩm phán chủ tọa phiên tòa. Cụ thể, sáng 14/8, Hào cùng nhiều người đến trụ sở TAND tỉnh gây rối nhưng sau khi được cán bộ tòa án khuyên giải thì cả nhóm đi về.

Cho thi hành án bị cáo uống thuốc trừ sâu tại tòa ở Bình Phước
Hiện trường vụ việc. Ảnh: PLO

Chiều 24/8, Hào cùng gần 10 người tiếp tục đến tòa án tỉnh gây áp lực đòi gặp thẩm phán và có lời lẽ xúc phạm cán bộ tòa án. Tại đây, cán bộ tòa giải thích nếu không đồng ý với bản án phúc thẩm thì có quyền làm đơn kiến nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xem xét giám đốc thẩm theo quy định.

Tuy nhiên, bị án Hào và những người đi cùng không chịu và tiếp tục la lối, có lời lẽ xúc phạm trong trụ sở tòa án. Sau đó, Hào đã cố tình xông vào phòng làm việc của thẩm phán để bày tỏ bức xúc. Không đạt được ý định, trong lúc lộn xộn, Hào đã lấy một chai chất lỏng nghi là thuốc trừ sâu uống.

Thấy Hào quằn quại nôn ói trên nền nhà, lực lượng công an và cán bộ tòa án đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Những người đi cùng Hào thì tiếp tục đứng bên ngoài la hét, có dấu hiệu gây rối.

Liên quan đến vụ bị cáo Mạc Văn Hào cùng nhiều đối tượng khác lên tòa gây áp lực, uống thuốc trừ sâu và có hành vi gây rối, Công an thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN