Thứ tư, 21/10/2020 | 13:46
RSS

Bác kháng cáo của hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh

Thứ ba, 11/08/2020, 16:15 (GMT+7)

TAND Cấp cao tại Hà Nội hôm nay 11/8 đã xét đơn kháng cáo xin giảm án của Đinh Bằng My (59 tuổi, cựu hiệu trưởng trường nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Theo Zing News, trưa 11/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội bác kháng cáo, tuyên y án 8 năm tù đối với Đinh Bằng My (Hiệu trưởng trường nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về các tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trong đơn kháng cáo, ông Đinh Bằng My cho rằng tổng mức án 8 năm tù của TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hồi tháng 10/2019 với ông là quá nặng. Trong khi đó, gia đình 9 bị hại lại kháng án, đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt với bị cáo và nâng mức bồi thường trách nhiệm dân sự.

Trên cơ sở xem xét vụ án đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội nhận thấy ông My không có tình tiết mới để giảm án. Về tình tiết giảm nhẹ, kiểm sát viên căn cứ lời khai của bị cáo, cho thấy trong 2 phiên tòa, Đinh Bằng My không thành khẩn nhận tội. Sau khi nghiên cứu, đại diện VKS đề nghị bác kháng cáo của vị hiệu trưởng.

Bác kháng cáo của hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh
Chân dung ông Đinh Bằng My. Ảnh: PL&Bạn đọc

Sau nửa ngày làm việc, HĐXX quyết định chấp nhận quan điểm của VKS. Qua đó tuyên Đinh Bằng My tổng hình phạt 8 năm tù đối với 2 tội danh, cấm hành nghề 2 năm sau khi mãn hạn. Về dân sự, tòa buộc bị cáo khắc phục cho 9 nạn nhân tổng số tiền 165 triệu đồng. Đây cũng là mức bồi thường mà tòa sơ thẩm đưa ra.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My, là hiệu trưởng trường nội trú, đã nhiều lần dâm ô và quan hệ tình dục khác với 9 nam sinh học các lớp 7 - 9. Nhóm nạn nhân có độ tuổi từ 13 đến dưới 16.

Tòa án xác định trước khi gây án, ông My lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình hoặc nhắc nhở kỷ luật để dụ 9 học sinh đến phòng riêng của mình.

Quá trình tố tụng, ông My thừa nhận hành vi phạm tội và khai dâm ô các nam sinh để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Sau mỗi lần giở trò đồi bại, vị hiệu trưởng cho nạn nhân bánh, kẹo hoặc cho tiền 20.000 - 50.000 đồng mỗi em.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN