Thứ bảy, 23/01/2021 | 08:25
RSS

Xác minh vụ 2 bé gái khuyết tật ở Thanh Hóa nghi bị xâm hại tình dục

Thứ năm, 03/12/2020, 09:47 (GMT+7)

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang vào cuộc điều tra, xác minh đơn trình báo vụ 2 bé gái khuyết tật ở Thanh Hóa nghi bị xâm hại tình dục.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Xác minh vụ 2 bé gái khuyết tật ở Thanh Hóa nghi bị xâm hại tình dục

Ảnh minh họa

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho báo Lao Động biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, xác minh đơn trình báo về việc 2 bé gái khuyết tật nghi bị xâm hại tình dục.

Theo đó, khoảng 21h ngày 24/11, công an xã Xuân Bái nhận được tố giác của bà Đ.T.T. (SN 1973, trú tại xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) về việc vào trưa ngày 24/11/2020, bà T. tắm rửa cho con gái là cháu Đ.T.T.H. (SN 2010) thì phát hiện âm đạo của cháu H. bị tấy đỏ và có chất dịch màu trắng.

Nghi cháu H. bi xâm hại tình dục nên bà T. đã báo cáo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Công an huyện Thọ Xuân đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân tiến hành khám phụ khoa đối với cháu Đ.H. Theo kết quả ban đầu, màng trinh không bị rách, cơ quan sinh dục, âm đạo không bị tổn thương.

Dân Trí đưa tin, đến ngày 26/11, bà N.T.H. (57 tuổi, trú tại thôn Quyết Thắng 1, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) cũng dẫn cháu nội là N.Tr (9 tuổi) đến trình báo cháu Tr. nghi bị xâm hại tình dục cùng với cháu T.H.

Nhận tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành kiểm tra, xác minh, làm việc với bị hại và những người có liên quan. Ngoài ra, tiến hành trưng cầu pháp y đối với cháu Tr. và cháu H. Hiện, vẫn chưa có kết quả giám định.

Được biết, cháu H. bị câm điếc bẩm sinh, khiếm thính, còn cháu Tr. bị thiểu năng trí tuệ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đang tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh để xác định có hay không có việc cháu H. và Tr. bị xâm hại tình dục.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN