Thứ tư, 21/04/2021 | 07:48
RSS

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa lên tiếng về việc huyện nghèo Quan Hóa 'xin' 30 tỉ xây trụ sở

Thứ sáu, 19/03/2021, 11:49 (GMT+7)

Liên quan đến việc huyện Quan Hóa (tỉnh hanh Hóa) vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh xin kinh phí xây dựng mới trụ sở huyện ủy, dự toán hơn 30 tỷ đồng, lãnh đạo tỉnh này đã nêu quan điểm rõ ràng.

Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) là huyện biên giới và được xem là huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp khó khăn. 

Cơ sở hạ tầng, đường trường trạm còn thiếu thốn… nhưng huyện này vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xin kinh phí xây dựng mới trụ sở huyện ủy, dự toán hơn 30 tỷ đồng.


Trụ sở làm việc của huyện ủy Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vẫn còn rất tốt.

Liên quan tới thông tin này, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm hiện tại tỉnh chưa nhận được văn bản.

"Nếu văn bản có lên thì tỉnh cũng không đồng ý. Hiện nay, Thanh Hóa đang ưu tiên phát triển kinh tế xã hội cho vùng sâu, vùng xa, nên quan điểm của tỉnh sẽ không thống nhất về việc xin xây dựng trụ sở làm việc mới của huyện ủy Quan Hóa" - ông Tuấn nói rõ.


Bên trong trụ sở làm việc của huyện ủy Quan Hóa vẫn còn rất khang trang.


Trụ sở làm việc của huyện ủy Quan Hóa chưa hề có biểu hiện xuống cấp.

Bí thư Huyện ủy Quan Hóa Hà Thị Hương thông tin "Chủ trương xây dựng trụ sở làm việc mới được Thường vụ huyện ủy Quan Hóa đã thống nhất, hiện trụ sở làm việc của huyện ủy được xây cách đây hơn 30 năm, một số hạng mục đã xuống cấp, phòng làm việc chật chội. Huyện cũng chỉ mới làm văn bản đề xuất, còn được duyệt hay không thì chưa biết".


Một số hạng mục của trụ sở làm việc của huyện ủy Quan Hóa mới được sửa chữa.

Trước đó, năm 2020 trụ sở huyện ủy Quan Hóa đã được duyệt sửa chữa, nâng cấp lại một số các hạng mục như cải tạo nhà ăn, nhà khách, sân vườn huyện ủy, tổng kinh phí hơn 324 triệu đồng.

Ngoài ra, gói thầu sửa chữa trụ sở làm việc huyện ủy với các hạng mục sửa chữa khu nhà vệ sinh công cộng, phần tường, cầu thang, hệ thống cửa, nhà làm việc 2 tầng, nhà trực bảo vệ, tường rào với tổng mức đầu tư hơn 959 triệu đồng.

Hữu Dụng
Theo Dân Việt