Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:35
RSS

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Đề nghị truy tố 6 bị can nhưng không khởi tố nữ bác sĩ

08-11-2018 12:16:42

Quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh bác sĩ Chiêm Quốc Thái nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Đề nghị truy tố 6 bị can nhưng không khởi tố nữ bác sĩ
Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Đề nghị truy tố 6 bị can nhưng không khởi tố nữ bác sĩ

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971; ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3. 

Theo đó, 6 bị can bị đề nghị truy tố tội "Cố ý gây thương tích", gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978; quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987; quê Đồng Nai). Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu, báo Người Lao động cho biết. 

Theo kết luận điều tra, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, 2 người đăng ký kết hôn.

Bà Ngọc quen vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP HCM) thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Tại nhà riêng của bà Sen (chung cư Nguyễn Kim, quận 10), bà Ngọc gặp ông Phan Nguyễn Duy Thanh. Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện cho Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng. Sau đó, Thanh đã cho đàn em đi theo dõi ông Thái và chém bị thương bác sĩ này tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 28/3.


Bác sĩ Trần Hoa Sen. Ảnh:NLĐ

Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc, giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Trước đó, ngày 28/3 bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái sau khi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn quận 1 vừa bước ra xe thì bị một nhóm người dùng hung khí chém, gây thương tích.

Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM tiến hành điều tra truy xét. Sau đó, PC45 đã bắt nhóm người liên quan trực tiếp đến hành vi chém ông Thái. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Ngọc có liên quan đến việc thuê người chém ông Thái. Tại cơ quan điều tra bà Ngọc khai rằng thông qua một bác sĩ quen, bà Ngọc đã biết một nhóm người và thỏa thuận trả 1 tỉ đồng cho người này chém dằn mặt bác sĩ Chiêm Quốc Thái.


Xem thêm: Bác sĩ Chiêm Quốc Thái 

 

Liên Khải (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN