Thứ ba, 05/12/2023 | 02:06
RSS

Truy tìm nữ bác sĩ tham gia chém ông Chiêm Quốc Thái

Thứ ba, 21/08/2018, 10:46 (GMT+7)

Công an đang truy tìm một nữ bác sĩ có tên Trần Hoa Sen (Quận 5, TP. HCM) là đồng phạm tham gia vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Công an truy tìm nữ bác sĩ tham gia chém ông Chiêm Quốc Thái
Công an truy tìm nữ bác sĩ tham gia chém ông Chiêm Quốc Thái. 

Liên quan đến vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái, một nguồn tin cho hay, Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan Công an, đề nghị làm rõ các vấn đề mấu chốt của vụ án Trong đó, cơ quan này đề cập vai trò của bà Trần Hoa Sen (hiện là bác sĩ thẩm mỹ, làm việc tại 1 phòng khám ở Q.5).

Nguồn thông tin cho hay, kết luận điều tra xác định bà Hoa Sen có dấu hiệu đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1972, quốc tịch Mỹ và Việt Nam vợ cũ của bác sĩ Thái) cùng 5 đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”, Vietnamnet đưa tin.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác minh bà Hoa Sen hiện không có mặt ở nơi cư trú. Hiện tại, cơ quan này đã ra thông báo truy tìm bà Hoa Sen, khi nào tìm thấy sẽ điều tra, xử lý sau.

Công an xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi chuyển 500 triệu đồng cho Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Công ty vệ sĩ S.T) để Thanh ra lệnh cho đàn em truy sát ông Chiêm Quốc Thái. Đây là số tiền mà bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978) chuyển cho bà Sen để đưa cho Thanh.

Theo hồ sơ, ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ) và bà Ngọc sống chung như vợ chồng. Đến năm 2011, cả hai đăng ký kết hôn tại Mỹ và sống tại quận 2 (TP HCM), theo báo Người lao động. 

Ông Thái quen biết với vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen thông qua vợ. Từ tháng 6/2014, ông Thái và bà Ngọc thường xuyên cãi nhau nên bà Ngọc không sống chung với chồng, đồng thời dọn ra ở riêng, làm đơn ly hôn.

Trưa một ngày đầu tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện cho bà Ngọc đến nhà ở quận 10 chơi. Đồng thời, bà Sen còn gọi cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến. Khi đó bà Sen giới thiệu Thanh với bà Ngọc.

Sau khi trò chuyện, bà Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái, bà Sen có nghe chuyện bàn kế hoạch.

Khoảng 1 tuần sau, Ngọc gặp bà Sen ở phòng khám H.L. (quận 5, TP HCM) và đưa cho bà Sen 500 triệu đồng nhờ đưa cho Thanh. Chiều cùng ngày, bà Sen gọi Thanh đến chung cư đưa 500 triệu đồng. Sau khi nhận 500 triệu đồng, Thanh đã ra lệnh cho đàn em lên kế hoạch chém ông Thái.

Ngày 28/3, phát hiện ông Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh đã dùng hung khí chém ông Thái bị thương rồi tẩu thoát. Ông Thái được giám định 5% thương tật vĩnh viễn.

Công an vào cuộc bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 4 thuộc cấp, thu giữ 3 khẩu súng cùng nhiều hộp đạn. Tại công an, Thanh khai nhận "đơn đặt hàng" chém ông Thái của bà Ngọc giá 1 tỉ đồng; Ngọc đưa trước 500 triệu đồng và Thanh nhận tiền thông qua bác sĩ Trần Hoa Sen.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc bị công an bắt khẩn cấp khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam vào ngày 28/5.  


Xem thêm: 
Sự thật hai cô gái bị chém chết trên cầu ở Hưng Yên​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN