Thứ năm, 23/09/2021 | 04:21
RSS

Vợ cũ được trả tự do, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói gì?

Thứ tư, 06/06/2018, 10:22 (GMT+7)

Từ khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã phải thuê vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho bản thân mình.

Vợ cũ được trả tự do, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói gì và hành động gì?
Vợ cũ được trả tự do, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói gì?

Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM đã có quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện Thẩm Mỹ Việt – Mỹ, trụ sở đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM) sau nhiều ngày bị tạm giữ vì nghi có liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở trung tâm quận 1. 

Quyết định này do ông Nguyễn Nhật Nam, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM ký ngày 4/6. Căn cứ quyết định, với các chứng cứ thu thập được, chưa đủ căn cứ xác định hành vi của bà Ngọc phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Quyết định trên được gửi, tống đạt đến Trại tạm giam Chí Hòa, phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM và bà Ngọc. Đây được coi là một bất ngờ trong tiến trình tố tụng, điều tra vụ truy sát nhắm đến bác sĩ Chiêm Quốc Thái xảy ra vào cuối tháng 3.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết, anh đã đọc được thông tin trên và hiện tại chưa muốn lên tiếng. Tuy nhiên, vị bác sĩ cho biết, từ khi xảy ra vụ việc, anh đã phải thuê vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho bản thân mình. 

Trước đó, như tin đã đưa, tối 28/3, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đến ăn tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi ăn xong vừa ra khỏi quán định lên ô tô thì bất ngờ có 4 thanh niên lạ mặt đi xe máy ập đến dùng hung khí chém vào vai, lưng gây thương tích.

Sau khi nạn nhân chạy vào xe khóa trái cửa lại, nhóm côn đồ trên mới bỏ đi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cùng Công an quận 1 nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được một số đối tượng trực tiếp gây án.

Số đối tượng này do Phan Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ Song Thanh, trụ sở quận Tân Phú cầm đầu. 

Công an xác định ông Thái bị thương tích 5% và tiến hành khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích.

Các đối tượng khai là thực hiện theo "hợp đồng" miệng với bà Ngọc, đánh dằn mặt bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng và bà Ngọc đã đưa 500 triệu đồng.

Được biết, ông Thái và bà Ngọc kết hôn năm 2011 tại Mỹ. Năm 2014, vợ chồng ông Thái thỏa thuận ly hôn. Tuy nhiên giữa họ xảy ra căng thẳng xung quanh việc tranh chấp tài sản.

 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN