Thứ hai, 27/09/2021 | 01:53
RSS

Vợ cũ và gia đình vợ đã từng có âm mưu sát hại bác sĩ Chiêm Quốc Thái?

Thứ hai, 04/06/2018, 10:26 (GMT+7)

Trước đây, ông Chiêm Quốc Thái đã từng tố cáo bà Ngọc và các thành viên trong gia đình bà này lên kế hoạch sát hại ông?

Vợ cũ và gia đình vợ đã từng có âm mưu giết bác sĩ Chiêm Quốc Thái?
Vợ cũ và gia đình vợ đã từng có âm mưu giết bác sĩ Chiêm Quốc Thái?​

Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971) bị chém tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) mới đây, Công an TP HCM đang tiếp tục lấy lời khai bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái) và nhiều người liên quan.

Đáng chú ý, khi bị tạm giữ, bà Ngọc đã khai ra một nhân vật bí ẩn trong vụ án Công an TP HCM đang làm rõ lời khai quan trọng này, đồng thời xem xét bà Ngọc có phải là chủ mưu vụ truy sát chồng cũ hay không.

Theo Công an TP HCM, bà Ngọc một mực phủ nhận việc bà là chủ mưu và đã khai ra nữ bác sĩ thẩm mỹ T.H.S. (làm việc tại một phòng khám ở quận 5).

Bà Ngọc khai sau khi ông Thái ly hôn với vợ cũ vào tháng 12/2008, bà đã sống chung với ông. Đến năm 2010, bà Ngọc quen biết và tạo quan hệ thân tình với vợ chồng nữ bác sĩ T.H.S. Thời gian sau này, bà Ngọc đã nhiều lần đến nhà bác sĩ S. tại quận 10 chơi. Đến tháng 9/2011, sau khi bà ly hôn với chồng cũ, bà Ngọc và ông Thái sang Mỹ kết hôn.

Sau 3 năm, bà Ngọc và ông Thái gặp nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết nên bà làm đơn ly hôn. Việc mâu thuẫn với chồng và yêu cầu chia tài sản, bà có tâm sự với nữ bác sĩ T.H.S.

Theo bà Ngọc, vào tháng 3/2018, nữ bác sĩ T.H.S. đã gọi điện kêu bà đến nhà mình chơi. Tại đây, bà S. giới thiệu với bà Ngọc với Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú). Bà S. giới thiệu Thanh là một người em thân thiết của mình. Sau đó, bà Ngọc "đặt hàng" chém ông Thái giá 1 tỉ đồng tại nhà bà S. và bà S. có nghe được câu chuyện thỏa thuận giá này.

Bà Ngọc còn khai rằng đã mang 500 triệu đồng từ nhà thuê ở phường Cô Giang, quận 1 đến gặp nữ bác sĩ T.H.S. nhờ chuyển cho Thanh.

Tối 28/3, sau khi ăn tối với bạn bè, ông Thái bị một nhóm người lao đến dùng hung khí chém thương tật 5%. 

Tại cơ quan công an, bà Ngọc thừa nhận nhóm Thanh mới nhận 500 triệu đồng của bà thông qua bác sĩ S. Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ và vai trò của của bác sĩ T.H.S trong vụ án.

Theo tin từ báo VietNamNet, việc tranh chấp căng thẳng kéo dài giữa ông Thái và bà Ngọc đã diễn ra nhiều năm nay. Thậm chí trước đây, ông Thái đã từng tố cáo bà Ngọc và các thành viên trong gia đình bà này lên kế hoạch giết ông?

Được biết, năm 2014 khi ông Thái – bà Ngọc thỏa thuận ly hôn. Ông Thái có cho bà Ngọc 1 khối tài sản lớn, với đề nghị bà này về Mỹ nộp đơn đơn phương ly hôn. Tuy nhiên, sau đó bà Ngọc không thực hiện mà nộp đơn xin ly hôn tại TAND Q.1 để đòi chia tài sản.

Trong khi vụ ly hôn đang được TAND Q.1 thụ lý thì trong năm 2016 ông Thái lại có đơn tố cáo bà Ngọc, mẹ ruột và em trai bà này đã lên kế hoạch giết ông nhằm chiếm đoạt tài sản. Theo tìm hiểu, việc tố cáo này xuất phát từ lời cảnh báo của ông Phạm Đình Thịnh (là anh họ của bà Ngọc).

Ông Thịnh cho biết “Ngọc cũng là em tôi, còn Thái thì cũng là đứa em. Tôi có gì nói đó, không hề mong muốn chuyện xảy ra như thế này”.

Theo ông Thịnh, trước đây ông có qua Mỹ để làm thuê cho gia đình người cô ruột, là mẹ của bà Ngọc. Quá trình ở trong nhà, ông biết chuyện xảy ra mâu thuẫn giữa bà Ngọc và ông Thái. Một hôm ông tình cờ nghe được câu chuyện giữa bà Ngọc và người mẹ, em trai lên kế hoạch về Việt Nam giết ông Thái nhằm chiếm đoạt tài sản (?).

Chính vì không mong muốn người em họ dính dáng đến pháp luật và cũng không muốn ông Thái bị gây hại, nên khi về Việt Nam, ông Thịnh đã cảnh báo chuyện này với ông Thái nhằm đề phòng.

Từ cơ sở này, ông Thái đã tố cáo bà Ngọc cùng mẹ ruột, em trai của bà Ngọc đến Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an. Sau đó, cơ quan công an có mời ông Thịnh lên làm việc. 

Đến cuối tháng 6/2016, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an ra thông báo cho rằng những nội dung tố cáo của ông Chiêm Quốc Thái là không có căn cứ. Sau vụ việc đó, bà Ngọc vẫn tiếp tục có những động thái gây rối ông Thái bằng nhiều cách và đến nay tổ chức thuê giang hồ để truy sát ông như đã thông tin.

Trao đổi lại những chuyện nghe thấy, ông Thịnh cho rằng, sau lưng bà Ngọc còn có những người khác chỉ đạo.

Xem thêm: Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Người nhà vợ cũ đã liên lạc và xin giúp giảm án

 

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN