Thứ tư, 22/03/2023 | 18:06
RSS

Vụ 5 người nguy kịch nghi do ngộ độc rượu: Tình hình sức khỏe của các nạn nhân

Thứ ba, 14/02/2023, 17:48 (GMT+7)

Bênh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An vừa thông tin về tình hình sức khỏe của 5 người ngộ độc xảy ra trên địa bàn


Đoàn điều tra của Chi cục ATVSTP Nghệ An cùng lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ ngộ độc tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu vào tối 13/2 - Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 14/2, theo thông tin từ Bênh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An về tình hình sức khỏe của 5 người ngộ độc xảy ra trên địa bàn. Theo đó, 3 bệnh nhân sức khỏe tiến triển ổn định, một ca đang thở máy và một người đang lọc máu, thở máy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 13/2, nhà riêng của ông Hoàng Danh Điền (67 tuổi, trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch) tổ chức ăn uống sau khi làm việc. Các món ăn gồm cá chỉ vàng khô, bánh đa khô, bánh kẹo và rượu.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người nhà phát hiện 5 người tím mặt, sùi bọt mép, gồm: Nguyễn Văn Sĩ (54 tuổi), Vũ Văn Hoà (46 tuổi), Phạm Ngọc Long (48 tuổi), Hoàng Danh Trung (39 tuổi) và Nguyễn Bá Hiền (44 tuổi) cùng trú xã Quỳnh Thạch. Người nhà nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tại bệnh viên, ông Sĩ và ông Hoà được chẩn đoán ngừng tuần hoàn ngoại viện, suy thận, rối loạn đông máu. Ba người còn lại suy thận, rối loạn đông máu. Các bệnh nhân sau khi được cấp cứu tiếp tục được chuyển đến Bênh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị tiếp.

Hiện, 3 bệnh nhân sức khỏe tiến triển ổn định, một ca đang thở máy và một người đang lọc máu, thở máy.

Theo báo Vietnamnet tông tin nhanh từ phía Chi cục ATVSTP Nghệ An, các thực phẩm như cá chỉ vàng khô, bánh đa khô, cam, bánh kẹo được gia đình sử dụng trước đó không ghi nhận bất thường.

“Tại thời điểm kiểm tra, do chưa tiếp cận được với các bệnh nhân để điều tra khai thác thông tin chính xác về các mẫu thực phẩm đã sử dụng, nhận định ban đầu là vụ ngộ độc chưa rõ nguyên nhân. Chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu để xác định nguyên nhân sự việc”, báo cáo Chi cục ATVSTP Nghệ An nêu rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại