Thứ hai, 20/01/2020 | 17:08
RSS

Vụ 4 cháu bé tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

20-11-2017 21:17:56

Liên quan đến vụ việc 4 trẻ tử vong tại BV Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân trẻ tử vong là do sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non yếu suy hô hấp.

Vụ 4 cháu bé tử vong tại sản Nhi Bắc Ninh: Lộ nguyên nhân
Vụ 4 cháu bé tử vong tại sản Nhi Bắc Ninh nghi do Sốc nhiễm khuẩn huyết . Ảnh Cao Nguyên

Liên quan đến vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh, chiều ngày 20/11, sau cuộc họp với sự tham gia của nhiều bên liên quan và các chuyên gia, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện này là do sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non yếu suy hô hấp.

Trong cuộc họp này, ngoài xác định nguyên nhân ban đầu, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh thực hiện phân loại bệnh nhân, chuyển 9 trẻ sơ sinh có tình trạng nặng đang điều trị tại Đơn nguyên Sơ sinh tại bệnh viện ra Bệnh viện Nhi Trung ương (5 cháu) và Bệnh viện Bạch Mai (4 cháu).

Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện sản nhi rà soát lại các bệnh nhân đang khám và điều trị tại đây để phân loại bệnh nhân và có thái độ chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. 

Trong ngày, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại bệnh viện trực tiếp chỉ đạo bệnh viện nhanh chóng ổn định tổ chức, tiếp tục khám chữa bệnh cho bệnh nhân và phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh xảy ra 4 trường hợp trẻ tử vong. Các nạn nhân đều là trẻ sinh non yếu, suy hô hấp. Các bệnh nhân đều được bệnh viện điều trị bằng nằm lồng ấp, thở máy, nuôi dưỡng tĩnh mạch, ăn sữa qua sonde dạ dày. Sau khi trẻ có diễn biến suy hô hấp nặng, suy tuần, bệnh viện đã cấp cứu tích cực nhưng không kết quả, trẻ tử vong.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN