Thứ hai, 27/01/2020 | 03:58
RSS

4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, bé nhỏ nhất 7 tháng tuổi

20-11-2017 11:53:43

Sáng ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã có 4 trường hợp bé sơ sinh tử vong, hiện gia đình các bé vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao.

4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh
4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Theo thông tin từ độc giả phản ánh, sáng ngày 20/11 tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh có 4 trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện này. Hiện tại gia đình nạn nhân trẻ sơ sinh chưa rõ nguyên nhân vì sao các bé tử vong.

Trong 4 trẻ tử vong có 1 trẻ sinh ra khi thai 8 tháng tuổi, 1 trẻ thai 7 tháng tuổi. Tuy nhiên, trẻ đã nằm tại bệnh viện được một tuần và sức khỏe bình thường.

Cũng theo phản ánh của độc giả, hiện tại, người nhà của các trẻ tử vong đang có mặt tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ thông tin.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận, đúng là có 4 trẻ tử vong trong ngày 20/11 tại bệnh viện.

"4 trẻ trên là trẻ sơ sinh non yếu lại kèm theo viêm phổi, các cháu vào rải rác chứ không phải vào cùng lúc. 4 – 5 cháu mất do sơ sinh non yếu là chuyện bình thường vì có lúc đỉnh điểm, tại bệnh viện chúng tôi có 7 – 8 trẻ sơ sinh non yếu mất. Bởi lẽ, số lượng trẻ sơ sinh non yếu ở bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh rất lớn, lớn hơn cả bệnh viện Phụ sản Trung ương, có cả mấy chục cháu thở máy”, ông Nam chia sẻ.

 

Giám đốc Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh đã xác nhận sự việc
Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã xác nhận sự việc

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, sở Y tế, công an tỉnh Bắc Ninh và mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Trước đó, ngày 16/11, cũng tại bệnh viện Sản Shi Bắc Ninh đã xảy ra sự việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong bất thường nghi sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN