Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:54
RSS

Vụ bé trai tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh: "Mũi tiêm cuối cùng đã dập tắt cuộc đời cháu"

Thứ sáu, 17/11/2017, 11:35 (GMT+7)

Các bác sĩ thông báo chiều 16/11 cháu Đức có thể ra viện. Thế nhưng, theo người nhà cháu bé, mũi kim cuối cùng đã khiến bé Đức tử vong.

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong ở Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh tổ chức họp báo thông tin sự việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong

Liên quan đến vụ việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau tiêm thuốc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, sáng 17/11 phía bệnh viện đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc.

Ông Lê Văn Nam (Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh) cho biết, bệnh viện tiếp nhận cháu Lê Minh Đức (ở Gia Bình, Bắc Ninh) vào ngày 3/11/2017 để điều trị bệnh viêm phổi với biểu hiện ho, sốt. Trong quá trình điều trị, cháu Đức được các bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh, đến khoảng 09h45 phút ngày 16/11/2017, phía bệnh viện thực hiện tiêm thuốc cho cháu.

Đến gần 11h gia đình phát hiện cháu Lê Minh Đức vật vã, khó thở nên đã thông báo cho bác sĩ đến thăm khám và cấp cứu cho cháu bé.

"Sau khi cháu Đức có biểu hiện chúng tôi đã cố gắng hết sức tập trung để cứu chữa cho cháu bé, mời cả bác sĩ trên Bệnh viện Nhi Trung Ương xuống hỗ trợ bởi cháu Đức có nhiều khả năng đã bị sốc phản vệ", ông Nam thông tin.

Giám đốc bệnh viện thông tin sự việc
Giám đốc bệnh viện thông tin sự việc

Đến khoảng 14h25, các bác sĩ vẫn tập trung cố gắng để cứu chữa cho cháu Đức nhưng không thành công. Cháu Đức tử vong vào lúc 15h45. Sau khi cháu Đức tử vong, phía bệnh viện đã mời lực lượng chức năng vào cuộc, thành lập hội đồng giám định pháp y để điều tra nguyên nhân cháu bé tử vong.

"Đến giờ phút này chúng tôi vẫn đang chờ kết luận của hội đồng pháp y của Trung Ương. Trước mắt chúng tôi xin chia buồn với gia đình cháu bé, sau khi có kết luận, sự việc này sai ở đâu chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm ở đó", ông Nam nói.

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết thêm, sau ngày hôm nay, phía bệnh viện sẽ thành lập hội đông chuyên môn, mời Sở Y tế tỉnh tham gia rà soát lại toàn bộ quá trình cấp cứu cho cháu Đức. Toàn bộ quy trình tiêm thuốc của cháu Đức là do máy móc làm các bác sĩ sẽ đứng theo dõi.

Ông nội cháu bé 2 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện
Ông nội của cháu bé có mặt tại buổi họp báo sáng nay

Có mặt trong buổi hộp báo, ông Lê Xuân Chìu (ông nội cháu bé) cho biết, sau khi nhận được tin cháu có biểu hiện co giật ông đã có mặt tại bệnh viện nhưng các bác sĩ ở tầng 6 rất thờ ơ, thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc cứu chữa cháu Đức.

"Sau khi cháu mất, gia đình tôi làm thủ tục xong nhưng tôi không thấy bóng dáng bác sĩ nào chia sẻ nỗi buồn với gia đình", ông Chìu cho hay.

Ngoài ra, ông Chìu chia sẻ thêm, gia đình ông được các bác sĩ thông báo chiều 16/11 cháu ông có thể ra viện nhưng không ngờ mũi kim cuối cùng đó đã dập tắt cuộc đời cháu.

Ông Chìu đau đớn: "Nếu bác sĩ cấp cứu kịp thời có lẽ cháu tôi đã không bỏ mạng oan uổng".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN