Thứ sáu, 17/01/2020 | 21:23
RSS

Vụ 4 cháu bé tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh: Người 10 năm hiếm muộn, người chưa được nhìn mặt con

20-11-2017 15:23:49

Trong vụ 4 cháu bé tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh, trong số cha mẹ có người hiếm muộn phải thụ tinh nhân tạo, người còn chưa được nhìn mặt con...

4 cháu bé tử vong ở BV Sản nhi Bắc Ninh
BV Sản Nhi Bắc Ninh - nơi xảy ra vụ việc 4 cháu bé tử vong

Liên quan đến vụ việc 4 cháu bé tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh sáng ngày 20/11, chiều cùng ngày PV đã tìm về Bắc Ninh để tìm hiểu.

"Chưa một lần được nhìn mặt con..."

Trao đổi với PV, Bà Đặng Thị Hồng (bà ngoại bé C.) cho hay, cháu bà sinh ra khi được 7,5 tháng tuổi. Thời điểm sinh bé nặng 1,6kg, cháu vẫn khỏe mạnh nhưng sáng nay lại gọi thông báo cho gia đình cháu bị nhiễm trùng máu và sau đó cháu tử vong lúc 9h ngày 20/11.

"Ngoài cháu nhà tôi thì còn có 3 cháu khác cũng tử vong vào lúc rạng sáng. Chúng tôi rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của các cháu. Trong thời gian ngắn mà có tới 4 đứa trẻ cùng tử vong là sao? Chúng tôi nghi ngờ có sự tắc trách của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc trẻ”, bà Hồng chia sẻ.

4 cháu bé tử vong ở BV Sản nhi Bắc Ninh
Anh Phụ (bố cháu C.) chia sẻ với PV về vụ việc

Bà Hồng cũng cho biết, mẹ bé C. là Nguyễn Thị Huệ (SN 1989) khóc ngất khi nghe tin dữ về con. 

Anh Vũ Đình Phụ (SN 1986, bố bé C.) cho hay, sáng 12/11, anh đưa vợ vào sinh ở bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, tới 11h10 ngày hôm sau (13/11) vợ anh sinh con trai nặng 1,9kg.

Sau khi sinh xong, các bác sĩ thông báo cho gia đình phổi cháu chưa phát triển, gia đình mua 2 ống tiêm để tiêm. Sau đó các bác sĩ bế cháu lên tầng 5 của bệnh viện – nơi chăm sóc cho các trẻ sinh non.

Khi bác sĩ thông báo cháu mất gia đình tôi rất hoang mang. “Cháu vào viện một tuần nhưng đột xuất các bác sĩ thông báo cháu mất nên chúng tôi rất sốc. 

Sau khi cháu sinh được 2 – 4 ngày, bác sĩ báo cháu ăn không tiêu nhưng người nhà không phải lo lắng gì, vậy mà nay bác sĩ thông báo con tôi bị nhiễm trùng máu nặng và sau đó tử vong", anh Phụ nói.

4 cháu bé tử vong ở BV Sản nhi Bắc Ninh
Người thân của 4 cháu bé tử vong ở BV Sản nhi Bắc Ninh

Anh Phụ cũng nói rằng, theo thông tin bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho gia đình biết thì từ tối 19/11, bé đã được cấp cứu. 3 ngày trước đó bệnh viện cũng phải truyền máu cho bé. Tuy nhiên, tất cả những diễn biến bất thường về tình trạng sức khỏe của cháu, không ai trong gia đình được thông báo hay biết gì.

Anh Phụ bảo: "Từ lúc con sinh ra tới khi mất, tôi chưa lần nào được gặp con. Chỉ khi đi siêu âm, mọi người bảo con giống tôi lắm".

Nỗi đau của cha mẹ, 10 năm chạy chữa hiếm muộn để có con

Có mặt tại khu vực nhà xác bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, người nhà bé H.V cũng tỏ ra bức xúc trước sự ra đi của cháu. Trước đó chưa lâu, người nhà vẫn được thông báo cháu phát triển bình thường. Nguyên nhân ban đầu khiến cháu H.V. tử vong mà các bác sĩ thông báo cho gia đình cũng là bé bị nhiễm trùng máu nặng.

4 cháu bé tử vong ở BV Sản nhi Bắc Ninh Sự việc 4 cháu bé tử vong tại BV Nhi Sản Bắc Ninh khiến nhiều người hoang mang

“Hai vợ chồng họ lấy nhau 10 năm mà không có con, tốn rất nhiều tiền của, công sức đi thụ tinh nhân tạo mới có được bé H.V. nên chúng tôi vẫn chưa thông báo cho bố mẹ biết sợ sẽ sốc", người thân cháu V. cho hay.

"Hôm tôi đưa chị dâu vào viện sinh cũng chính là thời điểm bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Nhưng vì chị dâu huyết áp cao nên phải mổ luôn tại bệnh viện”, người nhà bé H.V nói.

4 cháu bé tử vong ở BV Sản nhi Bắc Ninh
Cơ quan chức năng đang phối hợp tích cực điều tra nguyên nhân tử vong của 4 cháu bé

Hôm nay là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn cháu cũng là lúc cháu đã tử vong”, người thân cháu V. chia sẻ thêm.

Nhiều người nhà bệnh nhân cho hay, trong sáng 20/11, có nhiều trẻ sơ sinh đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên theo yêu cầu của gia đình hoặc bệnh viện cho chuyển. Tất cả đều đang rất hoang mang về chất lượng điều trị của bệnh viện.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN