Thứ năm, 24/09/2020 | 04:45
RSS

10 cô giáo mầm non nhập viện sau tiệc liên hoan mừng 20/11

Chủ nhật, 19/11/2017, 16:43 (GMT+7)

10 giáo viên Trường mầm non song ngữ Hooray (TP.HCM) có biểu hiện choáng váng, buồn nôn và nôn ói sau khi ăn liên hoan mừng 20/11 tại nhà hàng.

Vụ việc xảy ra vào trưa hôm qua, 18/11 và tính đến sáng nay 19/11, tất cả các cô giáo mầm non, nhân viên đã xuất viện. Tất cả đều nhập viện ở Bệnh viện quận Phú Nhuận, nằm khá gần nhà hàng Hương Cau.

Cô Lê Quang Thanh Thùy, hiệu trưởng trường Hooray, cho biết để ăn mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam trường đã đặt tiệc ăn mừng với sự tham gia của gần 70 giáo viên, nhân viên, khách mời vào buổi trưa 18/11. Vì hôm đó là thứ bảy, mọi người đều nghỉ làm, đến trưa mới tập trung tại nhà hàng.

Cô Thùy cũng cho biết, khi bữa tiệc vừa đến món thứ 2, nhiều giáo viên, đa số là nữ đã choáng váng, buồn nôn và nôn ói. Tổng cộng 10 giáo viên đã phải nhập viện khi bữa tiệc còn chưa kết thúc.

cô giáo mầm non
Ăn mừng ngày 20/11, 10 giáo viên mầm non phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Thanh Niên

Bác sĩ Đàng Năng Xinh, người trực tiếp điều trị cho các giáo viên tại Bệnh viện Quận Phú Nhuận chẩn đoán cho nhiều ca bệnh là theo dõi nhiễm trùng đường ruột nghi do ngộ độc thực phẩm.

Nhiễm trùng đường ruột có thể khiến người bệnh bị mất nước quá nhiều, chúng ta cần đến ngay bệnh viện để thực hiện việc truyền lại lượng nước đã mất trong suốt giai đoạn tiêu chảy, lúc cơ thể bị nôn mửa và sốt.

Phụ thuộc vào loại vi khuẩn, chúng ta sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc phù hợp. Trường hợp nhiễm trùng do ký sinh trùng gây bệnh, thì bệnh có thể sẽ được chữa trị bằng thuốc chống ký sinh trùng.

Còn hầu hết bệnh tiêu chảy do sự tấn công của virus thì không cần điều trị. Còn với người có hệ miễn dịch kém, chúng ta có thể dùng thuốc kháng sinh để phòng viêm nhiễm lan ra toàn thân.

Quan trọng nhất trong điều trị bệnh chính là ta cần uống nhiều nước, bổ sung chất dinh dưỡng qua khẩu phần ăn như ăn súp, cháo và dùng nước trái cây không đường nhằm giúp tăng cường hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, chống lại sự tấn công của các nhân tố gây bệnh.

Hạnh Chi (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN