Thứ tư, 27/10/2021 | 07:02
RSS

Việt Nam có "bún chả Obama", Nhật có "burger Donald Trump"

Chủ nhật, 19/11/2017, 12:01 (GMT+7)

Giống với hiện tượng "bún chả Obama" ở Việt Nam vào năm ngoái, hiện nay người dân xứ sở hoa anh đào đang nô nức đi ăn suất burger Donald Trump.

Tại Nhật Bản món "burger Donald Trump" gồm phô mai giá 282.000 đồng (1.400 yen) đã trở thành trào lưu mới vì ai cũng muốn nếm thử thực đơn từng xuất hiện trên bàn ăn của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Shinzo Abe.

Ngày đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc, Tổng thống Mỹ đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đi ăn trưa. 2 vị nguyên thủ quốc gia cùng đoàn tùy tùng vui vẻ dùng bữa tại một cửa hàng đồ ăn nhanh, theo yêu cầu của ông Trump đưa ra từ trước đó.

burger Donald Trump
Suất burger Donald Trump lừng danh. Ảnh: Instagram

Ngay sau khi được đương kim Tổng thống Mỹ ghé thăm, cửa hàng Munch's Burger Shack, ở Tokyo, Nhật Bản lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận nước này. Và tất nhiên, set đồ mà ông Trump từng gọi cũng nhanh chóng trở thành best seller của cửa hàng.

Nhiều người dân Nhật đã ùn ùn kéo đến Munch's Burger Shack vì hết sức tò mò trước "set đồ ăn của Tổng thống Trump". Thậm chí, một số người còn lái xe cả tiếng đồng hồ rồi lại phải đứng xếp hàng rất lâu trước cửa hàng đồ ăn nhanh để được thưởng thức bữa ăn giống như của ông Trump.

Ông Haruyuki Sano phải mất một giờ rưỡi chạy xe mới đến được cửa hàng thức ăn nhanh để thưởng thức món ăn từng được Thủ tướng Abe chiêu đãi Tổng thống Trump trong chuyến thăm Nhật hồi tuần trước.

burger Donald Trump
Người dân kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt ăn. Ảnh: Instagram

“Mùi vị tuyệt hảo, giống như món bò bít tết”, ông Sano tấm tắc sau khi ăn xong món burger kẹp thịt bò Mỹ có tên Colby Jack Cheeseburger tại cửa hàng Munch’s Burger Shack ở Tokyo vào hôm 16/11.

Anh Yutaka Yanagisawa - đầu bếp kiêm chủ quán - tiết lộ, sau khi dùng bữa, Tổng thống Trump đã bắt tay anh và khen ngợi đồ ăn rất ngon.

Hiện tại, dù đã nhiều ngày trôi qua, nhưng "set đồ ăn của Tổng thống Trump" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và được dự đoán sẽ còn tiếp tục gây sốt trong khoảng thời gian tới. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN