Thứ tư, 24/04/2024 | 10:58
RSS

Solo cùng Bolero: Danh ca Giao Linh đính chính tin đồn là mẹ của ca sĩ Tuấn Vũ

Chủ nhật, 19/11/2017, 10:22 (GMT+7)

Trong tập đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero, danh ca Giao Linh khẳng định Tuấn Vũ chỉ là “đệ tử” của mình.

Solo cùng Bolero 2017 sẽ mở màn tập đầu tiên vào lúc 21h tối thứ Hai ngày 20/11 trên kênh THVL1 với vòng thi Bán kết của 12 thí sinh đầu tiên trong tổng số 24 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển cam go.

12 thí sinh được bốc thăm chia thành 6 cặp và thi đấu theo thể thức giáp đấu, cùng thể hiện chung một nhạc phẩm để so giọng với nhau.

6 cặp thí sinh thi đầu tiên của Solo cùng Bolero gồm: Ngọc Trọng – Minh Phúc, Minh Nguyệt – Khánh Huyền, Tiểu Phi – Thanh Tuyền, Thiên Bảo – Thúc Ngân, Quỳnh Trang – Kim Huệ, Mạnh Nguyên – Võ Hoài Long.

Giám khảo của đêm thi là nhạc sĩ Hàn Châu, danh ca Giao Linh và ca sĩ Đông Đào - giáo viên huấn luyện thanh nhạc cho các thí sinh.

Danh ca Giao Linh Solo cùng Bolero 3
Ban giám khảo là nhạc sĩ Hàn Châu, danh ca Giao Linh và ca sĩ Đông Đào

Trong đêm Bán kết Solo cùng Bolero, khi nhận xét về 1 thí sinh có giọng hát đôi phần giống với ca sĩ Tuấn Vũ, nữ danh ca Giao Linh đã sẵn dịp đính chính về mối quan hệ với nam ca sĩ. Nữ danh ca cho biết có nhiều người đồn rằng Tuấn Vũ là con trai của bà, tuy nhiên Tuấn Vũ chỉ là “đệ tử”, là bạn đồng môn của mình.

Giao Linh là người khám phá giọng hát của Tuấn Vũ từ năm 1988 và trong chương trình Solo cùng Bolero, bà đã bắt gặp một Tuấn Vũ thứ hai. Nữ danh ca không có con, bà sống cùng chồng và các con riêng của chồng.

Danh ca Giao Linh Solo cùng Bolero 2
Danh ca Giao Linh khẳng định Tuấn Vũ chỉ là “đệ tử”, là bạn đồng môn của mình

Thí sinh Quỳnh Trang được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh “thiên thần bolero” bởi chất giọng ngọt ngào, đôi mắt long lanh và gương mặt khả ái. Mới 20 tuổi, không học thanh nhạc chuyên nghiệp nhưng với những thế mạnh trong giọng hát và ngoại hình, Quỳnh Trang đã chinh phục khán giả trên mạng xã hội với các clip bolero thu hút hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem.

Danh ca Giao Linh Solo cùng Bolero 1
Thí sinh Quỳnh Trang - con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

Đó là điều mà nhiều ca sĩ trẻ ao ước và cũng là một lợi thế của Quỳnh Trang. Tuy nhiên, cô gái 20 tuổi cũng gặp khá nhiều áp lực khi có người cho rằng cô được ưu ái và thiên vị bởi mẹ nuôi Phi Nhung. Chính vì vậy mà cô cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chứng minh tài năng của mình tại Solo cùng Bolero.

Trong đêm bán kết, Quỳnh Trang sẽ thi đấu cùng thí sinh Kim Huệ - nhân viên văn phòng du lịch ở Cà Mau - với ca khúc Cánh buồm chuyển bến. Ca khúc do hai nhạc sĩ kỳ tài của Việt Nam sáng tác là Minh Kỳ - Hoài Linh (cũng có thông tin cho rằng tác giả ca khúc là Lê Dinh – Hoài Linh) cách đây hơn 50 năm và phần lớn do các danh ca thể hiện. Chính vì vậy, việc lựa chọn ca khúc này là một thử thách rất nặng ký cho Quỳnh Trang và Kim Huệ.

Danh ca Giao Linh Solo cùng Bolero
Quỳnh Trang sẽ thi đấu cùng thí sinh Kim Huệ trong Solo cùng Bolero

Theo cố vấn âm nhạc Solo cùng Bolero Nguyễn Hậu, ngay từ vòng giáp đấu của bán kết, chương trình đã đặt ra những thử thách rất khó cho các thí sinh. Theo anh, với những ca khúc xưa như Cánh buồm chuyển bến càng phải do các giọng ca trẻ khai phá, bởi họ có những cảm xúc tươi mới.


Teaser tiết mục giáp đấu của Quỳnh Trang và Kim Huệ trong tập 1 Solo cùng Bolero

Bên cạnh đó, bài hát có nội dung trong sáng và nhiều nỗi niềm, rất phù hợp với Quỳnh Trang và Kim Huệ. Tuy nhiên, để thể hiện và chuyển tải được bài hát này chắc chắn cả hai thí sinh sẽ phải tập luyện và nghiên cứu nhiều về tác phẩm.

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN