Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:46
RSS

Thi không đạt số điểm yêu cầu, mẹ đánh con ''nhừ tử'', bố lên mạng "khóc than"

Thứ bảy, 18/11/2017, 12:30 (GMT+7)

Nhìn thấy con mình bị thương nghiêm trọng do chính mẹ gây ra, ông bố này đã không nén được sự đau lòng và đăng tải những bức hình của con bị mẹ đánh nhừ tử lên mạng xã hội.

Vụ việc mẹ bạo hành con cái chỉ vì học hành khiến nhiều người phẫn nộ ở Đài Loan. Mới đây, một người đàn ông họ Đinh ở Đài Loan đã đăng tải lên Facebook cá nhân việc cậu con trai hiện đang học lớp 5 của mình bị đánh đến tím bầm cả 2 chân do không đạt được số điểm mẹ yêu cầu.

Nhìn thấy con mình bị thương khá nghiêm trọng do chính mẹ gây ra, ông bố này đã không nén được sự đau lòng và đăng tải những bức hình của con lên mạng kèm theo dòng chữ: "Khi bạn giáo dục con bằng cách đặt ra tiêu chuẩn cho mỗi bài thi đều phải đạt 95 điểm… nhưng đánh con đến thế này liệu có cảm thấy mình hơi quá đáng rồi không? Con trai hãy cố gắng chịu đựng thêm chút nữa, bố sẽ nghĩ cách bảo vệ con bên mình! Cần phải báo công an bố cũng đã báo rồi".

Từ những bức ảnh anh Đinh đăng tải có thể thấy, con trai anh Đinh bị mẹ đẻ đánh đến nỗi bầm tím từ mông xuống chân, khiến ai xem cũng phải đau lòng. Bên cạnh đó còn có hình chụp bài kiểm tra đạt 68 điểm của con trai anh Đinh kèm theo lời phê của cô giáo: "Cố tình cho bạn chép bài trong lúc thi".

mẹ bạo hành con
Mẹ bạo hành con tim khắp người. Ảnh: Facebook

Dưới bài viết này rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận phản đối hành vi bạo lực của người mẹ. Trong bài đăng của mình, anh Đinh cũng đã đề cập đến quyền nuôi con và cho biết mình đã báo cảnh sát để tìm cách giải quyết vụ việc này.

Những vụ việc bạo hành con thì việc học không như ý là điều thường xảy ra. Tháng 8/2016, một ông bố ở Nhật Bản đâm chết con trai 12 tuổi vì cậu bé trượt bài thi đầu vào một trong những trường dân lập hàng đầu tỉnh Aichi.

Kengo Satake, 48 tuổi, khai ông "cãi nhau với con vì cậu bé không chịu học" trước kỳ thi vào một trường trung học dân lập, đài NHK đưa tin hôm nay. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu tỉnh Aichi và Satake thường xuyên la mắng con về chuyện học tập.

Ryota, 12 tuổi, con trai Satake, được đưa vào viện cấp cứu ngày 21/8 sau khi bị đâm nhưng đã qua đời vì mất máu, cảnh sát thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, cho biết.

"Người cha dùng dao bếp đâm vào ngực con trai", người phát ngôn cảnh sát nói, từ chối cung cấp thông tin về động cơ. Satake bị bắt sau khi cảnh sát nhận cuộc gọi báo tin từ nhân viên bệnh viện. Satake khai ông đâm con trai do "lỡ tay". Mẹ Ryota không có mặt ở nhà khi vụ việc xảy ra.

mẹ bạo hành con
 Mẹ ném con xuống sông để trừng phạt vì điểm thi kém. Ảnh: Sina

Hay như vào tháng 12/2015, cộng đồng mạng cũng chia sẻ rầm rộ một đoạn video mô tả một bà mẹ Trung Quốc đẩy con gái mình xuống sông để trừng phạt cô bé liên quan đến việc học hành.

Theo đó, người phụ nữ trên bị quay phim khi đang đẩy con mình xuống dòng nước lạnh giá gần một cây cầu ở thành phố Triều Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông.

Người xem có thể nghe tiếng bà mẹ quát tháo đứa con gái đang sợ hãi và gào khóc. Bà ta sau đó được nhìn thấy kéo cô bé khỏi dòng nước nhưng lại tiếp tục đẩy đứa trẻ xuống sông không lâu sau đó. Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ trên được cho là đang trừng phạt cô bé vì điểm thi thấp.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN