Thứ bảy, 25/01/2020 | 21:08
RSS

Để lấy trợ cấp cho trẻ tàn tật, mẹ nhẫn tâm bạo hành con tàn độc

16-11-2017 15:45:28

Người mẹ nuôi cố tình lập kế hoạch để yêu cầu tiền trợ cấp bằng việc bỏ đói đứa con nuôi đến mức cậu bé gầy trơ xương và sức khỏe sa sút nghiêm trọng.

Chuyện mẹ nuôi bỏ đói bé 11 tuổi để được nhận trợ cấp cho trẻ tàn tật đang khiến dư luận Nga hết sức phẫn nộ. Lyubov Korotkova bị buộc tội "bạo hành, tra tấn và làm nhục thậm tệ" đối với con nuôi là bé Valery Kondourov, 11 tuổi, The Sun cho biết. Suốt 8 năm, Valery bị mẹ bỏ đói, cho uống thuốc để đánh lừa các bác sĩ rằng cậu bé mắc bệnh hiếm gặp. 

Dù hiện đã 11 tuổi, Valery chỉ nặng chưa tới 13 kg và cao 105 cm, tương đương chiều cao của một đứa trẻ lên 5. Các nhà điều tra tố cáo Koprotkova cố tình lập kế hoạch để yêu cầu tiền trợ cấp bằng việc bỏ đói đứa con nuôi đến mức cậu bé gầy trơ xương và sức khỏe sa sút nghiêm trọng.

 trẻ tàn tật
 Valery chỉ nặng chưa tới 13 kg dù đã 11 tuổi. Ảnh: The Sun

Valery sống trong trại trẻ mồ côi. Đến năm 3 tuổi, cậu bé được bà Lyubov nhận nuôi. Trong suốt 8 năm sau đó, bà Lyubov bắt cậu bé phải nhịn đói. Nguồn dinh dưỡng của cậu bé là ít cháo và cá. Thậm chí, cậu bé bị buộc phải sử dụng ma túy để tạo triệu chứng giả cho chứng đau dạ dày.

Để lừa dối bác sĩ, bà Lyubov khai nhận con mình là người khuyết tật và hàng tháng được nhận trợ cấp tiền.

 trẻ tàn tật
Bà Lyubov và chồng Nadezhda Parkhun. Ảnh: Mirror

Đến nay, người mẹ nuôi nhẫn tâm này đã nhận được số tiền khoảng 600 triệu đồng trợ cấp của tiểu bang cũng như từ các tổ chức từ thiện. Toàn bộ mục đích đen tối của bà không bị ai phát hiện, ngay cả người chồng Nadezhda Parkhun.

Sở dĩ không ai biết chuyện của Valery vì cậu bé không được đến trường. 11 tuổi, Valery vẫn đang mặc bộ quần áo mà cậu mặc từ hồi ở trại trẻ mồ côi năm 3 tuổi.

Một nguồn tin trong bộ phận thực thi luật pháp cho biết Korotkova bắt cậu bé uống thuốc để có các biểu hiện lâm sàng giống bệnh đau dạ dày. Người phụ nữ gần 50 tuổi này hiện đã bị bắt giam chờ ngày ra tòa.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN