Thứ năm, 20/02/2020 | 12:41
RSS

Vụ 4 cháu bé tử vong tại Bắc Ninh: Chờ đợi 2 tiếng, họp báo... 2 phút!

20-11-2017 17:41:57

Liên quan đến sự việc 4 cháu bé tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhưng nhanh chóng rời khỏi phòng họp ngay sau khi PV đặt câu hỏi.

4 cháu bé tử vong tại sản Nhi Bắc Ninh, bệnh viện thông tin vụ việc chưa đầy 2 phút
4 cháu bé tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, bệnh viện thông tin vụ việc chưa đầy 2 phút

Khoảng 17h ngày 20/11, ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã có cuộc gặp mặt "chóng vánh" với gần 20 cơ quan báo đài thông tin về vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong sáng 20/11.

Theo đó, nhiều phóng viên báo đài đã chờ đợi suốt 2 tiếng đồng hồ (từ 15-17h) để dự họp báo với mong muốn có được thông tin đa chiều hơn vụ việc đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, khác với mong đợi của nhiều cơ quan báo chí lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã có cuộc gặp gỡ chóng vánh trong vòng vài phút và bỏ dở hầu hết các câu hỏi PV đặt ra.

Clip lãnh đạo Bệnh viện rời đi chóng vánh trước sự ngạc nhiên của nhiều PV

Trước câu hỏi của PV, đã bao giờ bệnh viện có trường hợp nhiều trẻ sơ sinh tử vong cùng 1 lúc như thế này không? ông Hiệp cho hay: "Chưa có trường hợp 4 cháu bé tử vong trong cùng một ngày như vậy".

Tuy nhiên, sau nhiều câu hỏi của PV xoay quanh vụ việc 4 cháu bé tử vong ông Hiệp đã lúng túng và trả lời "khi nào có kết quả từ phía cơ quan chức năng chúng tôi sẽ thông tin lại". Sau đó, ông Hiệp nhanh chóng rời khỏi phòng họp trước sự ngỡ ngàng của nhiều phóng viên báo đài.

Trước đó, rạng sáng ngày 20/11, tại Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh đã xảy ra vụ việc 4 trẻ sơ sinh bị tử vong. Ngay sau đó, ông Lê Văn Nam – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận vụ việc trên.

Nơi xảy ra sự việc 4 cháu bé tử vong
Nơi xảy ra sự việc 4 cháu bé tử vong

"4 trẻ trên là trẻ sơ sinh non yếu lại kèm theo viêm phổi, các cháu vào rải rác chứ không phải vào cùng lúc. 4 – 5 cháu mất do sinh non, yếu là chuyện bình thường vì có lúc đỉnh điểm, tại bệnh viện chúng tôi có 7 – 8 trẻ sơ sinh non và bị mất. Bởi lẽ, số lượng trẻ sơ sinh non yếu ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh rất lớn, lớn hơn cả bệnh viện Phụ sản Trung ương, có cả mấy chục cháu phải thở máy”, ông Nam chia sẻ.

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh Bắc Ninh và mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Trước đó, ngày 16/11, cũng tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã xảy ra sự việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong bất thường nghi sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN