Thứ bảy, 29/01/2022 | 08:31
RSS

Bác sĩ “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế: "Mong mọi chuyện dừng lại ở đây"

Thứ ba, 24/10/2017, 06:45 (GMT+7)

Bác sĩ Hoàng Công Truyện đã có những chia sẻ liên quan xoay quanh câu chuyện “nói xấu” Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bác sĩ nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế đã được chính thức xin lỗi
Sở Y tế Thừa Thiên-Huế đã chính thức xin lỗi bác sĩ nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh PLO

Chiều ngày 23/10, ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sau khi xem xét hồ sơ, đến nay Sở chính thức ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đã đưa ra trước đó đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết mong mọi chuyện có thể dừng lại ở đây để chuyên tâm vào công tác.

Bác sĩ Truyện mong muốn mọi việc trôi qua nhẹ nhàng và chưa bao giờ nghĩ sẽ khiếu nại hay lên tiếng với quyết định của Sở TT&TT và Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Chia sẻ với PLO, bác sĩ Truyện cho biết: "Nội dung tôi viết trên trang cá nhân của mình sử dụng từ "mụ" ở nhiều nơi lại có quan niệm khác nhau, cách trình bày văn phong cũng chưa chuẩn mực nên cũng có phần lỗi của bản thân. Sự việc nên dừng lại tại đây, mọi người xin đừng điện thoại cho tôi nữa để tôi không bị quấy rầy, để chú tâm vào công tác".

Bác sĩ Truyện cũng đã cảm ơn báo chí, các cơ quan chức năng xem xét để có một cái kết như vậy.

Theo đó, Sở Y tế Thừa Thiên-Huế đã tổ chức xin lỗi bác sĩ Truyện đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền sẽ họp để ra quyết định thu hồi kỷ luật khiển trách đối với BS này.

Vào ngày 14/7, bác sĩ Truyện đã viết lên trang cá nhân của mình về việc Bộ trưởng yếu kém trong công tác tham mưu, không về cơ sở...

Ngay sau đó, Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã có ngay văn bản gửi Sở Y tế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ vụ việc. Ngày 20/7, bác sĩ Truyện đã bị Sở TT&TT phạt 5 triệu đồng, sau đó ngày 15/9 Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã họp và kỷ luật khiển trách do vi phạm các pháp luật liên quan đến viên chức đối với bác sĩ Truyện.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN