Chủ nhật, 20/06/2021 | 01:56
RSS

Vụ 39 thi thể trong container: Đại sứ Anh thảo luận với Bộ Công an Việt Nam

Thứ hai, 28/10/2019, 21:23 (GMT+7)

Hôm nay Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã gặp Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch 39 người tử vong trong container tại Anh.

Vụ 39 thi thể trong container: Đại sứ Anh thảo luận với Bộ Công an Việt Nam
Đại sứ Anh tại Việt Nam ông Gareth Ward

Chiều 28/10, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã phát đi thông báo về vụ việc 39 người người chết tại Essex, Anh.

"Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ. Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng.", ông Ward nói.

Vụ 39 thi thể trong container: Đại sứ Anh thảo luận với Bộ Công an Việt Nam 2
Xe container có 39 thi thể di dân bên trong đang được cảnh sát kéo đi tới cảng Tilbury bên bờ sông Thames vào chiều 23/10 để tiếp tục điều tra. Ảnh: AP.

Hôm nay ngài đại sứ cũng đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch xảy ra tại Essex, Anh. Hai bên đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

"Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi – Đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.", ông Ward cho biết thêm.

Đại sứ Anh tại Việt Nam cũng nhấn mạnh Vương quốc Anh và Việt Nam vừa là bạn vừa là đối tác. Hai bên sẽ hợp tác “để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN