Thứ tư, 07/06/2023 | 23:50
RSS

Với vũ khí bí ẩn này, đừng nghi ngờ khả năng Triều Tiên hiện thực hóa phủ đầu Mỹ

Thứ hai, 24/04/2017, 11:45 (GMT+7)

Tờ báo chính thức của đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên tuyên bố: "Nếu chúng ta tiến hành không kích phủ đầu tổng lực, cả lục địa Mỹ sẽ thành tro bụi".

Báo Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên, ngày 20/4 đăng bài xã luận với nội dung cứng rắn để cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc.

"Nếu chúng ta tiến hành không kích phủ đầu tổng lực, nó sẽ quét sạch hoàn toàn và ngay lập tức không chỉ lực lượng xâm lược Mỹ ở Hàn Quốc mà biến cả lục địa Mỹ thành tro bụi", Reuters trích lời đe dọa trong bài báo.

"Quân đội chúng ta đã sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay hạt nhân của Mỹ chỉ với một đợt không kích. Đây sẽ là ví dụ điển hình để chứng tỏ sức mạnh của lực lượng chúng ta", báo Rodong Sinmun viết.

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ Triều Tiên có đủ năng lực tấn công tàu sân bay Mỹ và "quét sạch" lục địa Mỹ như tuyên bố. Về vấn đề này, ông Honorary Alejandro Cao de Benos, 43 tuổi, một công dân Triều Tiên danh dự gốc Tây Ban Nha cảnh báo với 3 quả bom nhiệt hạch, Triều Tiên có thể hủy diệt cả thế giới

Ông Honorary được phong là đại sứ không chính thức về phương Tây của Triều Tiên. Ảnh: Dân Việt

Ông Honorary gửi cảnh báo ớn lạnh với thế giới thông qua một hãng tin Tây Ban Nha rằng: "Không ai có thể đụng đến Triều Tiên. Nếu bị tấn công, người dân Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng súng và tên lửa. Chúng tôi có bom nhiệt hạch. Chỉ với 3 quả bom nhiệt hạch, cả thế giới sẽ kết thúc".

Lần gần đây nhất rò rỉ thông tin về bom nhiệt hạch của Triều Tiên là tháng 1/2016. Triều Tiên tuyên bố họ đã thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch thu nhỏ uy lực ngày 6/1/2016 và nhấn mạnh thử hạt nhân là hành động tự vệ trước Mỹ. 

Phân tích cho thấy cuộc thử nghiệm dưới lòng đất của Triều Tiên đã được tiến hành ở độ sâu gấp hai lần mức mà đánh giá ban đầu đưa ra, và đây là độ sâu phù hợp để thử bom nhiệt hạch.

Tuy nhiên, quy mô địa chấn và các thông tin tình báo khác cho thấy vật được thử nghiệm dường như không phải là một thiết bị đầy đủ chức năng. Theo quan chức, Triều Tiên có thể tin rằng họ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm bom nhiệt hạch đầy đủ, nhưng Mỹ thì cho rằng chỉ một vài bộ phận đã phát nổ, nhiều khả năng là ngòi nổ.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về việc Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm bom nhiệt hạch ngày 6/1/2016. Ảnh: Bloomberg

Về phía Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên, Lầu Năm Góc ngày 23/4 lên tiếng kêu gọi quốc gia này tránh các hành động làm gia tăng căng thẳng.

“Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích, gây bất ổn và đưa ra lựa chọn chiến lược để hoàn thành các nghĩa vụ và cam kết quốc tế quay trở lại đàm phán”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Gary Ross nói. “Chương trình vũ khí của Triều Tiên rõ ràng tạo ra mối đe dọa với an ninh quốc gia Mỹ”.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đánh chìm tàu sân bay hạt nhân Mỹ, vốn đang trên đường đến gần bán đảo Triều Tiên.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Kōfu - thủ phủ của tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nằm giữa thành phố Nagoya và Tokyo, được biết đến là một nơi yên bình và đáng sống. Nhưng vào một ngày, cư dân ở đây bỗng xôn xao vì “cuộc viếng thăm” được cho là của UFO và người ngoài hành tinh. Cho đến nay, “sự kiện Kōfu” vẫn còn trong tâm trí của những người chứng kiến.