Thứ bảy, 21/05/2022 | 02:33
RSS

Tuyên bố đánh chìm quái vật tàu sân bay Mỹ, Triều Tiên định dùng con bài vũ khí chủ lực nào?

Chủ nhật, 23/04/2017, 18:46 (GMT+7)

Bình Nhưỡng đã đưa ra lời cảnh báo đến tàu sân bay USS Carl Vinson và nhóm tàu tấn công của nó đang ở thẳng tiến vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

“Các lực lượng cách mạng của chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu để nhấn chìm tàu sân bay hạt nhân của Mỹ với chỉ một cuộc không kích duy nhất” Rodong Sinmun, tờ báo thuộc đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên, cho biết ngày 23/4. Theo đó, Triều Tiên sẽ dùng không quân của mình để chiến đấu với tàu sân bay Mỹ.

Theo Reuters, Bình Nhưỡng đưa ra lời cảnh báo đến tàu sân bay USS Carl Vinson và nhóm tàu tấn công của nó đang ở thẳng tiến vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: Reuters

Được biết, hạm đội này được chính quyền Donald Trump huy động từ hai tuần trước để đáp trả lại tình trạng căng thẳng ngày càng gia tăng liên quan đến các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ không nêu rõ đích đến nhóm tàu tấn công. Tuy nhiên, theo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiết lộ hôm 22/4, hạm đội sẽ đến đích “trong vài ngày nữa”.

Lời đe dọa trên được Triều Tiên đưa ra giữa lúc 2 tàu hải quân Nhật Bản bắt đầu tập trận cùng tàu sân bay USS Carl Vinson và 2 tàu chiến khác của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương hôm 23/4.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Mỹ. Ảnh: Internet

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản trong một tuyên bố cho biết hai tàu khu trục Samidare và Ashigara rời cảng Sasebo ở miền Nam của nước này vào hôm 21/4 để tham gia tập trận cùng nhóm tàu Carl Vinson. Hải quân Mỹ cho biết cuộc tập trận này được tiến hành “thường xuyên” nhằm cải thiện khả năng ứng phó và phòng thủ trên biển.

Nhóm tàu Carl Vinson từng 3 lần tập trận chung với hải quân Nhật Bản kể từ khi rời TP Sandiego, bang California, vào ngày 5/1/2017. Lần tập trận chung gần đây nhất là vào tháng 3/2017.

Triều Tiên sẽ kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều tiên vào ngày 25-4 tới. Nước này thường đánh dấu các sự kiện trọng đại bằng các vụ thử nghiệm vũ khí.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus