Chủ nhật, 05/07/2020 | 06:50
RSS

Vội vàng cắm biển cảnh báo nguy hiểm sau vụ 8 học sinh đuối nước thương tâm

Thứ sáu, 22/03/2019, 11:45 (GMT+7)

Hai biển cảnh báo với nội dung “khu vực nguy hiểm, cấm tắm” được dựng vào sáng sớm ngày 22/3 sau vụ đuối nước thương tâm khiến 8 học sinh tiểu học và trung học cơ sở tử vong.

Bãi cát khu vực 8 em học sinh đuối nước

Liên quan đến vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn phường Thịnh Lang (TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) khiến 8 học sinh trường Tiểu học Hữu Nghị và Trung học cơ sở Hữu Nghị tử vong, ghi nhận của PV buổi sáng ngày 22/3, nhiều người dân cũng như chính quyền đã có mặt để phúng viếng 8 học sinh tử vong.

Nhiều người dân trên địa bàn phường Thịnh Lang vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi vụ đuối nước thương tâm xảy ra.

Những nén hương cháy tàn được cắm trên cát

Quan sát của PV tại khu vực bãi tắm nơi 8 học sinh tử vong do đuối nước có địa điểm nằm ở ngay gần khu vực điểm tập kết cát đá trên khúc sông chảy qua địa bàn phường Thịnh Lang.

Vị trí này cách đường đê người dân thường hay đi lại chừng 50m và tương đối khuất tầm nhìn. Nhiều người dân cho biết, trường hợp các em nhỏ gặp nạn, nếu các em không hô to thì cũng không có ai biết có người đuối nước.

Những hình ảnh buồn đau còn để lại sau vụ đuối nước thương tâm.

Cách đó chừng 30m là bãi cát mà người dân phường Thịnh Lang vẫn thường rủ nhau đi bơi vào những ngày hè. “Tôi không hiểu tại sao các cháu không chọn bãi cát phía trên để bơi mà lại chọn đúng khu vực khuất tầm nhìn và có nhiều xoáy nước như thế”, một người dân cho hay.

Quan sát của PV cho thấy, khu vực khúc sông nơi 8 học sinh thiệt mạng có độ thoải dần từ bờ xuống. Khi cách bờ chừng 6 đến 10m (tuỳ chỗ) thì sâu đột ngột do hậu quả của việc hút cát trước đó để lại.

Cách khu vực các em học sinh gặp nạn là bãi cát nhô hẳn ra ngoài sông Đà

“Khu vực đó trước đây người ta khai thác cát rồi đổ sỏi xuống, vị trị đứng không cố định rất dễ trượt xuống hố hút cát phía dưới nên rất nguy hiểm. Hơn nữa, phía trên có 1 bãi cát nhô ra nên mặc nhiên khu vực các cháu tắm sẽ thụt sâu hẳn vào trong tạo ra nhiều xoáy nước”, một người dân cho biết.

Biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm được dựng lên sau sự việc

Theo ghi nhận tại hiện trường vào khoảng 10 sáng cùng ngày, cả khu vực hầu như không có người, trên cát những nén hương đã cháy tàn, những bát cơm cúng được ném xuống dòng sông và những vật dụng trong quá trình đưa thi thể các em học sinh lên bờ được vứt ngổn ngang.

Theo người dân, biển cảnh báo được dựng vào sáng sớm ngày 22/3

Cách đó chừng vài trăm mét, 2 tấm biển có nội dung “khu vực nguy hiểm, cấm tắm” vừa được dựng lên. “Trước đây, tại vị trí này cũng có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng có lẽ ai đó đã lấy đi. Vào khoảng 5h sáng ngày hôm nay (22/3), một số công nhân chở 2 biển cảnh báo dựng lên ở vị trí bãi cát đó”, ông P. (một người dân) chia sẻ.

Xem thêm:

Sẽ kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng nếu sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN