Thứ bảy, 04/07/2020 | 12:34
RSS

Khúc sông 8 học sinh đuối nước ở Hoà Bình: “Nhiều xoáy nước, người lớn cũng không dám bơi”

Thứ sáu, 22/03/2019, 07:18 (GMT+7)

Theo thông tin người dân cung cấp, khúc sông nơi 8 em nhỏ đuối nước thương tâm có nhiều xoáy nước, hố cát lún đến người lớn cũng không dám bơi.

Khúc sông 8 học sinh đuối nước ở Hoà Bình: Nhiều xoáy nước, người lớn cũng không dám bơiTheo người dân địa phương, khúc sông nơi 8 cháu nhỏ bị đuối nước có nhiều xoáy nước, hố cát lún nguy hiểm

Chiều ngày 21/3, trong lúc ra bãi sông đá bóng và tắm, 10 em nhỏ đã bị cuốn xuống dòng nước sông Đà đoạn chảy qua địa phận phường Thịnh Lang (TP. Hoà Bình).

Vụ đuối nước khiến 8 em học sinh trong đó có 3 học sinh trường Tiểu học Hữu Nghị và 5 em học sinh trường Trung học cơ sở Hữu Nghị bị tử vong thương tâm. 2 em học sinh còn lại may mắn bơi được vào bờ nên thoát nạn.

Danh tính các nạn nhân chết đuối gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004); Đinh Gia B. (sinh năm 2005); Bùi Việt C. (sinh năm 2005); Nguyễn Anh N. (sinh năm 2009); Nguyễn Trung K.(sinh năm 2009); Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007); Nguyễn Mạnh H. (sinh năm 2008); Trương Anh M. (sinh năm 2007).

Chiều tối ngày 21/3, PV Đời sống Plus đã có mặt tại khúc sông trên để ghi nhận sự việc. Trao đổi với PV, một số người dân cho biết họ còn chưa hết bàng hoàng khi sự việc xảy ra.

“Đây là vụ đuối nước thương tâm nhất từng xảy ra trên địa bàn TP. Hoà Bình nhiều năm trở lại đây”, một người dân cho biết.

Chia sẻ về vụ việc, bà Khuất Thị Hiền (63 tuổi, trú tại tổ 1, phường Thịnh Lang, gần với khu vực 8 em nhỏ gặp nạn) cho biết: “Khoảng 15h30’ chiều ngày 21/3, tôi đang ở trong nhà thì thấy nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương di chuyển đến chỗ bãi sông.

Thấy thế, nhiều người dân đổ xô ra xem xét sự việc thì biết được tin có 8 cháu nhỏ bị đuối nước ở đó. Lúc tôi ra đến nơi thì có 6 cháu đã được vớt lên bờ, còn lại 2 cháu một lúc sau cũng được tìm thấy.

Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một cảnh tượng thương tâm như thế. Các anh công an vớt thi thể các cháu lên sau đó đặt nằm ngang trên bãi chờ người nhà đến nhận. Các cháu học sinh tuổi vẫn còn quá nhỏ mà lại bị chết tức tưởi như vậy”, bà Hiền cho biết.

Cả khu phố nhuốm màu tang tóc khi có đến 8 cháu nhỏ tử vong do đuối nước

Bà Hiền cho biết, đoạn sông nơi các em học sinh gặp nạn có độ sâu tương đối lớn lại là địa điểm xuất hiện những hố cát lún và xoáy nước nên ngay cả người lớn cũng không dám xuống tắm.

Theo thông tin từ bà Hiền cung cấp, khúc sông nơi xảy ra sự việc khá khuất tầm nhìn và xa khu dân cư nên nếu có bị đuối nước và kêu cứu cũng khó có ai nghe được.

“Cách đây chừng 4 đến 5 năm về trước cũng có 1 trường hợp 2 cháu nhỏ học tiểu học đi tắm tại đó rồi bị nước cuốn dẫn đến tử vong. Để cảnh báo nguy hiểm, cơ quan chức năng cũng có cho cắm biển cấm bơi lội tại khu vực này nhưng không hiểu ai đó đã nhổ mất đi”, bà Hiền nói.

Ông Huy (một người dân địa phương) cho hay: “Đoạn sông nơi các cháu nhỏ gặp nạn có đặc điểm là đang nông nhưng sẽ sâu đột ngột do hậu quả của việc hút cát để lại. Nếu ai không quen địa hình sẽ rất dễ sa chân vào những hố này và dẫn đến bị đuối nước”.

Cũng theo ông Huy, vào những ngày hè, người dân thường kéo đến bãi cát để tắm rất đông nhưng không một ai dám lại gần chỗ các em nhỏ bị đuối nước để bơi. “Họ thường lui xuống dưới chừng vài chục mét để tắm”, ông Huy nói.

Một người dân địa phương khác cung cấp thêm, do biết rõ sự nguy hiểm của khúc sông trên nên người dân phường Thịnh Lang thường cấm tuyệt đối trẻ nhỏ ra đây chơi đùa, tắm sông.

“Các cháu nhỏ gặp nạn là người ở phường khác đến nên có lẽ không biết. Lại tắm đúng vào lúc vắng người và khu vực có xoáy nước nên mới gặp nạn”, người này cho biết.

Xem thêm:

Sẽ kỉ luật các cá nhân tại chùa Ba Vàng nếu sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN