Thứ bảy, 18/01/2020 | 19:36
RSS

Nam sinh thoát chết tiết lộ nguyên nhân 8 em nhỏ bị đuối nước ở Hòa Bình

21-03-2019 22:37:46

Vụ đuối nước tập thể khiến 8 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tử vong. Em nhỏ may mắn thoát nạn trong vụ đuối nước vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Em nhỏ sống sót trong vụ đuối nước ở Hoà Bình kể lại giây phút kinh hoàngHiện trường vụ đuối nước thương tâm khiến 8 em nhỏ tử vong ở Hoà Bình

Khoảng 16h chiều cùng ngày, tại bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) một nhóm học sinh gồm 10 em đi tắm sông và xảy ra vụ đuối nước tập thể khiến 8 em tử vong.

Danh tính các nạn nhân chết đuối gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004); Đinh Gia B. (sinh năm 2005); Bùi Việt C. (sinh năm 2005); Nguyễn Anh N. (sinh năm 2009); Nguyễn Trung K.(sinh năm 2009); Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007); Nguyễn Mạnh H. (sinh năm 2008); Trương Anh M. (sinh năm 2007) học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị.

Ghi nhận của PV, buổi tối cùng ngày, thi thể các em đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng.

Được biết, gia đình 8 cháu nhỏ thiệt mạng trong vụ đuối nước đều nằm trên đường Phạm Hồng Thái (phường Hữu Nghị, TP. Hoà Bình).

Trong số 8 cháu nhỏ tử vong có 5 cháu hiện đang sinh sống tại tổ 22, 3 cháu khác sinh sống tại tổ 17 (cùng thuộc phường Hữu Nghị, TP. Hoà Bình).

Em nhỏ sống sót trong vụ đuối nước ở Hoà Bình kể lại giây phút kinh hoàngGia đình đang tiến hành làm lễ khâm niệm cho một cháu nhỏ tử vong trong vụ đuối nước

Là một trong 2 cháu nhỏ may mắn thoát nạn trong vụ đuối nước thương tâm, cháu Sa Đình Hoàng (học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Hữu Nghị) vẫn chưa dấu được sự hoảng hốt khi nói về sự việc.

Theo thông tin cháu Hoàng chia sẻ, buổi chiều ngày 21/3, cháu đang ở nhà chơi thì có 2 người bạn rủ đi đá bóng. Đến khoảng 15h cùng ngày, cháu Hoàng cùng 9 em nhỏ khác có mặt tại bến Thịnh Minh (phường Thịnh Lang).

Sau khi đá bóng được một lúc, cả 10 cháu cùng xuống bãi sông gần đó để tắm. Lúc này, quả bóng các cháu dùng để chơi đùa bất ngờ trôi ra giữa sông (cách xa bờ chừng 20m).

“Thấy thế, một anh trong nhóm đã lao xuống để lấy quả bóng và bị nước cuốn ra xa. Lúc này, anh này hô lớn kêu cứu. Thấy thế, mấy bạn còn lại tiến đến gần và cũng bị nước cuốn ra xa và chìm dần”, cháu Hoàng nhớ lại.

Theo cháu Hoàng, vào thời điểm đó, cháu và một cháu nhỏ tên Long cũng bị nước cuốn tuy nhiên cháu Hoàng và cháu Long đã gắng sức bơi được vào bờ.

Em nhỏ sống sót trong vụ đuối nước ở Hoà Bình kể lại giây phút kinh hoàng3Cháu Sa Đình Hoàng kể lại giây phút kinh hoàng

“Khi vừa lên đến bờ, mặc dù rất mệt nhưng cháu và anh Long hô hoán mọi người. Anh Long cũng dùng điện thoại để gọi về cho gia đình cầu cứu. Một lúc sau thì nhiều người dân và công an có mặt nhưng cả 8 bạn trên đều đã tử vong. Có bạn nổi lập lờ trên mặt nước và được các chú các bác đưa vào bờ”, em Hoàng nhớ lại.

Cũng theo thông tin em Hoàng cung cấp, vào thời điểm nhóm trẻ ra chơi, trên bãi cát không có một bóng người nào. “Trước đó, cháu cũng đã từng tắm ở đó 1 lần và thấy khu vực đó nước nông nên hôm nay cả nhóm mới xuống để tắm, không ngờ xảy ra sự việc như trên”, em Hoàng cho biết.

Một em học sinh khác thoát nạn trong vụ đuối nước trên là em Long (học sinh lớp 8) được biết cũng bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau khi chứng kiến sự việc.

“Hiện tâm lý của cháu đang rất hoảng loạn và đã được gia đình khuyên đi ngủ sớm nên không thể cung cấp được thông tin gì cho báo chí”, phụ huynh em Long cho biết.

Theo thông tin một người dân địa phương cung cấp, khu vực con sông nơi các em nhỏ gặp nạn trước đây có hút cát. Nhận thấy nguy hiểm, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo tuy nhiên đã bị ai đó lấy đi.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN